Trường Tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức thành công Câu lạc bộ Nghệ thuật

Thứ hai - 08/12/2014 12:16 - Lượt xem: 2544
Nhằm tăng cường các hoạt động buổi hai và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, Liên đội trường TH Ngô Đức Kế đã thành lập “ Câu lạc bộ Nghệ thuật”.

Câu lạc bộ (CLB) là nơi học sinh có năng khiếu được phát huy hết khả năng của mình trong các lĩnh vực về nghệ thuật. “ Câu lạc bộ Nghệ thuật” được chia ra thành nhiều CLB nhỏ: CLB Thanh nhạc, CLB Hội họa, CLB múa dân gian và CLB đàn Organe. Mỗi CLB do một thầy cô giáo có năng khiếu về bộ môn phụ trách.
     Ở CLB Hội họa, các em được hòa mình vào thiên nhiên để phát huy hết trí tưởng tượng, sự sáng tạo phong phú của bản thân và thể hiện lên các tác phẩm của mình. Qua những tiết học, nhiều em đã vẽ được những bức tranh đẹp, mang đậm nét ngây thơ, hồn nhiên của tuổi nhỏ.
     Câu lạc bộ đàn Organe do cô giáo Trần Thị Thanh Nga, một giáo viên từng đạt giải Nhất trong cuộc thi đàn Piano cấp huyện phụ trách. Ở CLB, các em được tập và tự thể hiện những tác phẩm dân ca Việt Nam được biên soạn dành riêng cho đàn Organe và một số tác phẩm cổ điển của nước ngoài dành cho thiếu nhi phù hợp với năng lực của từng em.
     Nơi các em được rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ, dẻo dai là CLB múa dân gian do cô giáo Vũ Thị Hải Yến phụ trách. Trong các tiết học, các em được cô giáo hướng dẫn, chỉnh sửa từng động tác một. Qua đó, các em đã tự mình thể hiện được những điệu múa dân gian Việt Nam và nước ngoài.
     Câu lạc bộ Thanh nhạc là nơi các em được luyện thanh và tập hát những bài hát dân ca, đặc biệt là dân ca Hà Tĩnh. Qua những buổi tập luyện ở CLB, các em đã được phát triển khả năng về âm nhạc và góp phần giữ gìn những làn điệu dân ca ví dặm của quê hương.
     Câu lạc bộ Nghệ thuật chính là cái nôi để nuôi dưỡng, ươm mầm những tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi và góp phần không nhỏ vào việc hình thành những phẩm chất, năng lực tốt cho các em học sinh.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hải Yến – TH Ngô Đức Kế

ngominhchau33 - 10/12/2014 21:24
chúc mừng cô yến và nhà trường.trường tiểu học ngô đưc kế vẫn là nhất tuy có hơi buồn vì sao năm ngoái các cô không tổ chức nhiiiiiiiiiiiiii