Trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức các hoạt động hướng về các ngày Lễ lớn.

Thứ hai - 20/10/2014 08:51 - Lượt xem: 576
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2014) và kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, Liên đội trường Tiểu học Phú Lộc đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vọng mãi đời sau” cho học sinh các lớp 3,4,5.

Chương trình có sự tham dự của BGH, các huynh trưởng, các đoàn viên và cùng 310 em Đội viên, Sao nhi đồng.

Chương trình gồm có 3 phần:

Phần thứ nhất: Đọc bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục và xem những hình ảnh, thước phim, bài hát viết về Bác Hồ kính yêu dành cho các em học sinh và nghành giáo dục.

Phần thứ 2: Các em học sinh được tìm hiểu, được xem những bức ảnh, tư liệu về quãng đời hoạt động cách mạng của anh Lý Tự Trọng và các công trình mà Đảng và Nhà nước ta tưởng nhớ đến công lao của anh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phần thứ ba: Các em được giao lưu, giải đáp câu hỏi liên quan đến các sự kiện trên mà Ban tổ chức đưa ra dành cho các em của khối 5 và các em ở khối 3,4.

Ảnh: Học sinh tham gia giải đáp câu hỏi của BTC.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ nội dung, chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp và bám vào chủ đề, chủ điểm hàng tháng theo kế hoạch HĐNGLL của Phòng GD&ĐT Can Lộc. Qua hoạt động này các em được biết thêm nhiều hơn nữa về Bác Hồ kính yêu và anh hùng Lý Tự Trọng và qua đó các em ngoan hơn, chăm học hơn để xứng đáng là cháu của Bác Hồ kính yêu.

Nguyễn Thị Thu Hà- TH Phú Lộc