Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề Biến đổi khí hậu và hành động của em

Thứ hai - 13/10/2014 11:16 - Lượt xem: 659
Nằm trong các hoạt động chào mừng 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2013) và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân; chiều 19 tháng 12 năm 2013 Liên Đội Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn huyện Can Lộc đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của em”.

Biến đổi khí hậu trái đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo". Theo báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc, nguyên nhân của hiện tượng biến đổi khí hậu 90% do con người gây ra, 10% là do tự nhiên. Biến đổi khí hậu đã và đang đe dọa cuộc sống của toàn nhân loại.

Sau khi được tiếp thu Chuyên đề tập huấn về biến đổi khí hậu tại Sở, nhận thức về biến đổi khí hậu, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trước hậu quả của nó đối với môi trường sống của chúng ta đã được nâng cao trong mỗi học viên tham gia. Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh thực hiện các hành động, sáng kiến và giải pháp tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu từ gia đình, trường học tới cộng đồng. Góp phần phát triển kỹ năng của học sinh về ứng phó với biến đổi khí hậu. Buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của em” đã được diễn ra.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ

Chương trình buổi sinh hoạt có hai phần: phần thứ nhất là tìm hiểu về biến đổi khí hậu: Các em được truyền đạt những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu qua lời giảng rõ ràng, hấp dẫn của cô TPT kết với một hệ thống hình ảnh thực tế, sống động đã và đang diễn ra trên khắp thế giới, trên đất nước Việt Nam do biến đổi khí hậu gây ra làm minh chứng, đã cung cấp đầy đủ cho các em cái nhìn toàn cảnh về sự biến đổi khí hậu đang diễn ra hiện nay. Qua đó hướng dẫn các em một số giải pháp cơ bản nhằm hạn chế những tác động của biến đổi khí hậu cũng như để ứng phó và thích nghi với sự biến đổi khí hậu hàng ngày.

Ảnh: Cô TPT và các đội tham gia trình diễn thời trang về biến đổi khí hậu.

Phần thứ hai là phần hành động của em: Phần này các em được xem và tham gia cuộc thi Trình diễn thời trang của các lớp khối 4 và khối 5. Trang phục trình diễn là các bộ sưu tập do các em tự thiết kế bằng các vật liệu được thải đi như chai, giấy, bao nilông, bao bì, dẻ rách....

Mỗi lớp đều đem đến những thông điệp khác nhau nhưng tất cả có một thông điệp chung gửi đến mọi người là “Rác cũng là tài nguyên vì vậy hãy tái tạo và sử dụng hợp lý rác thải để môi trường luôn xanh sạch đẹp, bảo vệ bầu khí hậu trong lành”.

Kết quả trình diễn thời trang lớp 5A đạt giải nhất, lớp 5C đạt giải nhì, lớp 5B và lớp 4C đồng giải ba.

Buổi sinh hoạt không chỉ cung cấp cho các em các kiến thức, biện pháp chống biến đổi khí hậu, mà còn đem lại tiếng cười sảng khoái cho cả cô và trò, xua tan những mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, góp phần thực hiện mục tiêu“chơi mà học học mà chơi”, tạo niềm vui cho mỗi học sinh khi đến mái trường thân yêu mang tên thầy giáo, chí sĩ yêu nước Võ Liêm Sơn.

Võ Văn Dũng- CV Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 1864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5062772

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,