Trường Tiểu học Xuân Lộc khánh thành khuôn viên thư viện xanh chào mừng 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng.

Thứ hai - 13/10/2014 15:47 - Lượt xem: 984
Hưởng ứng kế hoạch 100 ngày cao điểm chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng, chiều ngày 25/9/2014 trước giờ khai mạc Đại hội Liên đội, tại khuôn viên Thư viện xanh, trường tiểu học Xuân Lộc đã Long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn một khuôn viên Thư viện xanh - một công trình chào mừng vừa mang ý nghĩa giáo dục vừa mang ý nghĩa lịch sử.

Đại biểu tham dự buổi Lễ: Đ/c Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh, đại diện Ban trường học Tỉnh đoàn, Bí thư, phó bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo địa phương, toàn thể cán bộ giáo viên, 100 đại biểu là đội viên, sao nhi đồng đại diện cho hơn 600 học sinh nhà trường.

Ảnh: Lễ cắt băng khánh thành thư viện xanh TH Xuân Lộc.

Trong 2 tháng vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh nhà trường đã gấp rút tổ chức lao động vừa xây dựng ý tưởng, vừa tổ chức thi công các hạng mục khuôn viên thư viện xanh với ba tiêu chí: mang ý nghĩa giáo dục nhất, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất và tiết kiệm nhất.

Địa phương xã Xuân Lộc đã hỗ trợ Xi măng, đá lát nền, nhà trường xin phế phẩm từ các cơ sở sản xuất kinh doanh đá ốp lát, phụ huynh góp cát, thu gom tận dụng gạch công trình cũ trong khuôn viên trường, ngày công do toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và cha mẹ học sinh lao động công ích. Nhờ thế công trình đã tiết kiệm được hơn 50% giá thành theo dự toán.

Tại buổi lễ, đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương và nhà trường đã cắt băng khánh thành giai đoạn một khuôn viên thư viện xanh.

Điểm nhấn của thư viện, ngoài khuôn viên xanh, sạch, đẹp, nhiều chỗ ngồi thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục là chủ đề giáo dục về chủ quyền biển đảo với mô hình bản đồ phần đất liền, mô hình hai quần đảo và mốc chủ quyền khẳng định TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.

Ảnh: Đ/c Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo học giỏi trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Hà Thị Việt Ánh đã đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong đợt thi đua chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, công trình sẽ giúp cho nhà trường nói chung và Liên đội trường nói riêng, tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Quốc Hiệp – HT TH Xuân Lộc