Trường Tiểu học Xuân Lộc tổng kết, trao thưởng giao lưu toán tuổi thơ cấp trường.

Thứ hai - 13/10/2014 14:19 - Lượt xem: 545
Sáng thứ 2 ngày 30 tháng 12 năm 2013, trong giờ chào cờ đầu tuần, trường tiểu học Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đã tổ chức trang trọng lễ trao thưởng các giải đồng đội và cá nhân đạt thành tích cao trong Hội giao lưu Toán tuổi thơ cấp trường năm học 2013 - 2014.

Trước đó, nhà trường đã tổ chức thành công Cuộc giao lưu Toán tuổi thơ cấp trường. Tham gia hội thi có 4 đội, 24 em được tuyển chọn ỏ khối lớp 4 và lớp 5, mỗi khối 12 em. Cuộc giao lưu có 2 vòng thi, mỗi em tham dự thi phải làm một bài thi cá nhân gồm 18 câu trong đó có 15 câu trắc nghiệm, 3 câu tự luận và vòng thi đồng đội gồm 2 câu hỏi tự luận, các thành viên cử đội trưởng và thư kí tiến hành thảo luận, thống nhất và hoàn thành bài thi trong vòng 30 phút. Tiếp theo, mỗi đội phải làm 2 bài thi trắc nghiệm bằng cách thảo luận nhóm và ghi kết quả vào bảng con, mỗi bài làm trong thời gian 15 giây. Hấp dẫn và gay cấn là phần thi đấu trí, mỗi đội trong từng khối tự ra đề và yêu cầu đội bạn trong khối thảo luận và ghi vào bảng con kết quả, các đội đã tiến hành chất vấn nhau về cách làm và các kiến thức toán học liên quan đến bài toán.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quốc Hiệp HT-TBTC phát biểu tại lễ khai mạc

Vui nhộn và bổ ích còn là phần giao lưu cho khán giả đến cổ vũ, cổ động viên được giải toán nhanh và giao lưu với ban tổ chức và thành viên các đội thi, nhiều em đã được nhận quà từ ban tổ chức.

Ảnh: Ban giám khảo

Với thành tích khá xuất sắc của các phần thi cá nhân và đồng đội, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã công nhận và tiến hành phát thưởng, cụ thể: Về thành tích đồng đội, đội Thỏ Trắng (khối 4) xuất sắc đạt giải Nhất, đội Họa Mi (khối 5) đạt giải Nhì, hai đội Vành Khuyên (khối 4) và Sóc Nâu (khối 5) đồng giải Ba. Về giải cá nhân, em Đặng Quang Tuấn Anh ( lớp 4B) và em Từ Nhật Lương ( lớp 5C) đạt giải Nhất; em Phan Văn Nghị( lớp 4B), em Đậu Quang Tuấn, Trần Khánh Chi (lớp 5C) đạt giải Nhì; em Nguyễn Thị Phương (lớp 4B) và em Trần Thị Mỹ Anh (lớp 5C) đạt giải Ba.

Nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các đội và cá nhân. Ngoài ra, 24 em tham dự kì thi đều được công nhận là học sinh giỏi trường.

Ảnh:Trao phần thưởng cho giải đồng đội

Trong thời gian tới, để chuẩn bị cho kì thi Văn hay Chữ đẹp cấp huyện, trong khuôn khổ sinh hoạt Câu lạc bộ Văn và chữ của em, nhà trường sẽ mời các nhà văn, nhà thơ có nhiều sáng tác cho trẻ em về nói chuyện giao lưu nhằm bồi dưỡng năng lực viết văn cho các em, đồng thời tiến hành tổ chức thi chọn đội tuyển chính thức tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện.

Em Đặng Quang Tuấn Anh, giải Nhất khối 4 chia sẻ: " Em rất vui khi đạt giải Nhất nhưng vui nhất là các em vừa được học, được giao lưu một cách rất vui và bổ ích, các bạn ai cũng hào hứng, phấn khởi".

Nguyễn Quốc Hiệp – HT TH Xuân Lộc