Tiếp sức mùa thi 2011

Gánh nặng tâm lý… Cứ mỗi mùa thi đến, hơn ai hết, các bậc phụ huynh và những người thầy giáo, cô giáo lại lo lắng, mong chờ, kỳ vọng vào kết quả của các cô cậu học trò.

"Không phải học sinh thờ ơ với hát dân ca"

Kết quả khảo sát tại một số trường THCS cho thấy: có khoảng 21% học sinh biết được trên 10 bài dân ca Việt Nam, 73,4% học sinh biết chưa đến 10 bài dân ca Việt Nam và khoảng 5% học sinh không biết một bài dân ca nào. Nhưng theo Thạc sỹ Nguyễn Thị Tố Mai, Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương, không phải học sinh thờ ơ hoàn toàn với dân ca. Mà cái chính là làm sao để cho giờ dạy dân ca hấp dẫn được các em.

Đồng dao và trò chơi trẻ em

Các nhà giáo dục băn khoăn, loay hoay đi tìm một phương pháp giáo dục trẻ em thật sự có hiệu quả trong thời đại mà thông tin bùng nổ và kỹ thuật điện tử xâm nhập đến từng mái trường, từng gia đình, đến từng trẻ em.

Một số trò chơi dân gian của trẻ em Việt Nam

Đưa các trò chơi dân gian vào chương trình hoạt động vui chơi giải trí trong các trường học là một trong những nội dung cần được các nhà trường quan tâm triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cưc" do Bộ GD-ĐT phát động. Chuyên mục này xin được giới thiệu một số trò chơi dân gian dành cho lứa tuổi học trò để mọi người tham khảo.

Bác Hồ trên giường bệnh

Nguyễn Thị Huyền Thương: Cảm xúc từ câu chuyện kể

Tại cuộc thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" do Hội đồng đội Trung ương tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, em Nguyễn Thị Huyền Thương- lớp 3C Trường Tiểu học Trung Đô, Vinh đã xuất sắc giành giải Nhì.

Hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào thi đua 'Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực'

Để đánh giá kết quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”của các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông (sau đây gọi chung là trường) và các địa phương, Bộ GDĐT vừa có văn bản 1741/BGD&ĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện công tác đánh giá. Nội dung cơ bản như sau:

Trẻ sống nhân ái là nền tảng trở thành công dân tốt

Do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong xã hội hiện đại, trẻ em dễ sinh ra ích kỷ, không biết quan tâm, chia sẻ với người khác. Từ đó cho thấy việc giáo dục đạo đức cho trẻ, dạy trẻ biết sống nhân ái là một nhu cầu cấp thiết.

Thí sinh có “nghĩa cử cao đẹp, cứu người bị nạn” đã đậu đại học

Tăng Ngọc Dũng - chàng trai quê xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An - thật ít nói nhưng có ánh mắt tự tin (từng gây xôn xao dư luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua vì đã cùng bạn Lữ Đức Quân cứu một phụ nữ bị nạn dọc đường đi thi nên chậm giờ - không được thi môn sinh học) sắp trở thành sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chấm điểm" trường học thân thiện

Các trường học sẽ được chấm điểm về khả năng thân thiện theo ít nhất 60 tiêu chí của dự thảo "Hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào "xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực" giai đoạn 2008-2013". Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết ngày 17/2.

Cô, trò và Bộ trưởng Giáo dục

“Các bạn ơi, cô ơi, Bộ trưởng chắc chắn sẽ dự giờ lớp mình đấy!” Gần 40 học trò của lớp 9G, THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) đã tranh nhau thập thò nhìn qua khung cửa lớp để hò reo như vậy…

Một em gái tàn tật học giỏi

Em Nguyễn Thị Đông, sinh năm 1993 là con ông Nguyễn Đình Thắng và bà Nguyễn Thị Hằng. Em sinh ra không được may mắn, em bị tàn tật, đôi chân của em teo lại rất nhỏ, lúc lớn lên không thể đi lại được, mọi sinh hoạt của em phải nhờ người thân giúp đỡ.

Ngành giáo dục đào tạo thành phố BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN

Để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện, thực hiện chủ đề năm học mới 2008-2009 xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, Ngành giáo dục đào tạo thành phố Vinh đã có nhiều biện pháp chỉ đạo nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trang trước  1 2 3 4

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4719389