Can Lộc tổ chức Triển lãm đồ dùng, đồ chơi mầm non năm học 2015-2016

Thứ tư - 09/12/2015 07:41 - Lượt xem: 2514
Thực hiện công văn số 4618/BGDĐT-GDMN ngày 08/9/2015 của Bộ GD-ĐT, Công văn số 1535/SGDĐT-GDMN ngày 14/9/2015 của Sở GD-ĐT về việc hướng dẫn nhiệm vụ bậc học mầm non năm học 2015-2016; nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành, là năm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, bổ sung tài liệu, học liệu, đồ dùng, đồ chơi bằng các nguồn tài chính hợp pháp, đặc biệt là đồ chơi tự tạo, chuẩn bị tốt cho triển lãm theo từng khu vực do Bộ GD-ĐT phát động. Ngày 08/12/2015, tại trường MN Hoa Hồng, Phòng GD-ĐT đã tổ chức triển lãm đồ dùng, đồ chơi mầm non năm học 2015-2016.
Về dự và chỉ đạo triển lãm có đ/c Hoàng Thị Phúc – Phó Trưởng phòng, đ/c Nguyễn Thi Huyền – Chuyên viên Phòng GDMN SởGD-ĐT, đ/c Bùi Huy Cường – UVBTV HU - Phó chủ tịch UBND huyện, NGƯT Võ Đức Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT cùng các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT.

Đại biểu tham dự tại triển lãm
Triển lãm lần này có 23 trường MN tham gia, với 204 bộ, 6271 cái đồ dùng, đồ chơi tự làm, trong đó có 57 bộ, 1140 cái đồ dùng đồ chơi chuyên đề Giáo dục phát triển vận động, 3 bộ sản phẩm ƯDCNTT thiết kế bài giảng E_learning và giáo án điện tử, 9 bộ đĩa CD tuyển tập bài hát theo các chủ đề mầm non.
Các bộ đồ dùng, đồ chơi tham gia triển lãm đều do các CB, GV, NV và các bậc phụ huynh tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm nguyên vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng giáo dục theo hướng tích hợp, theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi” và phục vụ chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường MN”). Hầu hết các bộ đồ dùng đều được đầu tư công sức, được làm rất công phu, phong phú về kiểu dáng, chủng loại, đa dạng trong các chủ đề, phù hợp với nội dung chương trình GDMN, đảm bảo cung cấp kiến thức chính xác, khoa học, tạo được hứng thú, thu hút, kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Với bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo các CBGV, NV và các bậc phụ huynh từ những phế thải bỏ đi đã tạo ra được nhiều sản phẩm phong phú như xưởng phim hoạt hình, thế giới động vật, thế giới thực vật, các phương tiện giao thông, các bộ nhạc cụ phát ra âm thanh độc đáo.
Đặc biệt đây là lần đầu tiên tổ chức triển lãm có các đồ dùng, đồ chơi phục vụ chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, với sự sáng tạo, khéo léo, tập thể các nhà trường đã tạo ra được nhiều bộ thiết bị có giá trị, góp phần rèn luyện thể chất cho trẻ trong trường mầm non như: Bể cá, xích đu, bập bên, cầu trượt, thang leo, cột ném bóng, đi thăng bằng, cổng chui ... bằng các phế liệu như lốp ô tô, xe máy, xe đạp; nguyên liệu bằng tre, gỗ, dây vải đan tết ...
Tất cả các đồ dùng, đồ chơi tham gia triển lãm đều có tính thực tiễn cao, có thể sử dụng ở nhiều hoạt động, phù hợp với nhiều độ tuổi, điều đặc biệt ở đây là tất cả các bộ đồ dùng đồ chơi tham gia triển lãm đều được làm từ nguyên vật liệu phế thải, nguyên vật liệu thiên nhiên, dễ tìm, dễ thay thế, giá thành thấp.
Phòng GD-ĐT đã khen thưởng và trao giải cho 8 tập thể, 4 giải cho các sản phẩm. Giải tập thể: Giải Nhất thuộc về trường MN Hoa Hồng, giải Nhì thuộc về trường MN Thiên Lộc, Vượng Lộc; giải Ba thuộc về trường MN Tùng Lộc, Xuân Lộc; giải khuyến khích thuộc về trường MN Thượng Lộc, Sơn Lộc, Trung Lộc. Giải sản phẩm: Giải Nhất: bài giảng E_learning và 9 đĩa CD âm nhạc của cô Tôn Thị Tâm – MN Thiên Lộc; giải Nhì: sản phẩm Xưởng phim hoạt hình – cô Hoàng Thị Kim Khánh – GV MN Hoa Hồng; Giải Ba: bộ đồ dùng âm nhạc của tập thể trường MN Sơn Lộc và bộ đồ dùng phát triển vận động của tập thể trường MN Thượng Lộc.
Triển lãm đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các đ/c CBQL, GV, NV và các bậc phụ huynh, đây là diễn đàn để các trường cùng giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tự làm đồ dùng đồ chơi, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo tự làm đồ dùng, đồ chơi trong đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên mầm non, góp phần bổ sung thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng tích hợp, theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”; phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. 

Một số hình ảnh tại triển lãm:
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hà - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5250878

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,