Liên đội Trường Tiểu học Nga Lộc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường năm học 2017-2018.

Thứ hai - 16/04/2018 16:20 - Lượt xem: 92
Thực hiện theo kế hoạch số 99/KH Phòng GD&ĐT Huyện Can Lộc và kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh. Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2018 Liên đội Trường TH Nga Lộc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường cho học sinh khối 4-5.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ  sôi nổi và hào hứng do các bạn trong đội văn nghệ trường trình diễn.
Đến với Tuổi thơ khám phá các em được thể hiện hết mình, được rèn luyện các kỹ năng qua các phần thi: Khởi động, Khám Phá, Chung sức.
Với phần thi Khởi động các em rèn luyện trí tưởng tượng, tính khái quát qua các mảnh ghép để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Qua đây các em biết và hiểu thêm một số địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh và di lích lịch sử văn hóa trên quê hương mình.

Phần  thi “Khám phá”  ở phần thi này các em được thử sức trong nhiều lĩnh vực kiến thức như:  Toán, Khoa học, Tiếng việt, Mỹ thuật.... Đặc biệt là các câu hỏi trong lĩnh vực kỹ năng sống.
Phần thi Chung sức  các em được thỏa sức sáng tạo tranh theo phương pháp Đan mạch. Từ vật liệu cỏ cây hoa lá từ những bàn tay nhỏ xinh, khéo léo và tinh thần đồng đội cao, các em đã tạo ra những bức tranh đẹp và có nội dung thuyết phục
. Qua phần thi này thấy được sự sáng tạo , năng lực hội hoạ thể hiện qua tranh rất bất ngờ mang đến cho người xem những thông điệp đầy ý nghĩa. Đội Sóc nâu với nội dung “Hãy tránh xa bạo lực học đường’’. Đội Doremon với nội dung  “Hãy chung tay bảo vệ môi trường’’. Đội Họa mi với nội dung “Tệ nạn bắt cóc, xâm hại trẻ em”.
Kết quả buổi giao lưu : Đội Doreamon giải nhất, đội Sóc Nâu giải nhì, đội Họa Mi  giải b, ngoài giải tập thể ban tổ chức còn trao hai giải cá nhân xuất sắc cho em Nguyễn Thị Minh Giang và Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” đã thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định rằng “Tuổi thơ khám phá” là sân chơi bổ ích, lí thú phù hợp lứa tuổi, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Đặc biệt hơn sân chơi này còn giúp các em cùng với bạn bè khám phá những điều kì thú về thế giới xung quanh, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học./.

Tác giả bài viết: Tin TH Nga Lộc