Trường MN Vĩnh Lộc tổ chức hội thi “Bé khỏe ngoan - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm, chia sẻ”.

Thứ tư - 22/03/2017 20:08 - Lượt xem: 215
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, vừa qua, trường MN Vĩnh Lộc long trọng tổ chức hội thi “Bé khỏe ngoan - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm, chia sẻ” Cấp trường năm học 2016 - 2017.
Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có cô giáo Hoàng Thị Thu Hà - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã;  Đ/c  Phạm Đức Hướng – Chủ tịch UBND xã, đại diện các Ban ngành đoàn thể và hội phụ huynh, các bậc phụ huynh và các cháu trường Mầm Non Vĩnh Lộc.
Mục đích hội thi là tạo cơ hội cho trẻ Mầm non được giao lưu, thể hiện kỹ năng, nhận thức, giao tiếp, năng khiếu sở trường, từ đó hình thành phát triển toàn diện về thể chất ngôn ngữ nhận thức, tình cảm thẩm mỹ. Nhằm nâng cao chất lượng, chăm sóc GD trẻ đánh giá nghiệp vụ năng lực chuyên môn của giáo viên, đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường, để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng có hiệu quả hơn
 Tham dự hội thi gồm có 5 đội: Đội Sơn Ca, Họa My, Vành Khuyên, Bình Minh, Sao Mai. Thành viên của các đội là phụ huynh, cô giáo và các cháu đến từ các lớp mẫu giáo.
Các đội đã trải qua 4 phần thi. Phần thi màn chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tài năng và phần thi chung sức. Với sự thông minh, nhanh nhẹn, hồn nhiên của trẻ, dịu dàng, ân cần của cô giáo, sự quan tâm chia sẽ của phụ huynh. Tất cả đã tạo nên một sân chơi trí tuệ mang đầy màu sắc trẻ thơ. Hội thi đã tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu của trẻ, của giáo viên và phụ huynh.
 Hội thi “Bé khỏe ngoan, cô tài năng, phụ huynh quan tâm chia sẻ” của Trường Mầm non Vĩnh Lộc kết thúc với chiến thắng thuộc về đội Bình Minh đến từ lớp 4 tuổi A. Nhưng chiến thắng chung cuộc lớn nhất đó là sự cố gắng hết mình của tất cả thành viên đến từ các đội chơi. Các đội đã công hiến hết mình để có những tiết mục xuât sắc làm nên thành công của hội thi .
Và thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học để từ đó nhận thúc đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm phối kết hợp giữa gia đình nhà trường ,xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương - PHT MN Vĩnh Lộc