Trường MN Xuân Lộc tổ chức Hội thi “Bé khỏe ngoan - Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẽ”

Thứ sáu - 24/03/2017 08:19 - Lượt xem: 128
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2016 – 2017 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua, trường MN Xuân Lộc tổ chức hội thi “ Bé khỏe ngoan - Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẽ” cấp trường.
Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo và chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường.
Qua hội thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu nghề, mến trẻ của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, các bậc phụ huynh từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể nói việc chăm sóc giáo dục trẻ ngày hôm nay không còn đơn thuần là việc truyền thụ kiến thức một cách đơn lẻ, khô khan mà là sự tích hợp, sự lựa chọn các hình thức tổ chức một cách linh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, nhằm giúp trẻ “Học bằng chơi - Chơi mà học”.
Thông qua hội thi nhằm huy động sự tham gia của các bậc cha mẹ và cộng đồng, tạo sự thông nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho trẻ mầm non.
Hội thi cũng là dịp mà nhà trường thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội đối với bậc học Mầm Non, đặc biệt là sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường và giáo dục con em tại gia đình. ./.

Tác giả bài viết: Châu Vân - PHT MN Xuân Lộc