Trường Mầm non Sơn Lộc tổ chức Hội thi "Hội khỏe măng non"

Thứ ba - 19/04/2016 08:18 - Lượt xem: 910
Thực hiện công văn số 582 ngày 17/09/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục Mầm non năm học 2015-2016, vừa qua trường Mầm non Sơn Lộc long trọng tổ chức Hội thi “ Hội khỏe măng non” cấp trường Năm học 2015-2016

Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có cô Phan Thị Thúy - CV PGD&ĐT Can Lộc, bác Thái Hữu Vinh - BT Đảng ủy xã Sơn Lộc, anh Nguyễn Anh Sơn P.BT Đảng ủy xã, anh Thân Văn Nam P. BT Đẩng ủy-CT UBND xã Sơn Lộc, bác Hoàng Văn Ngụ CT MTTQ xã, bác Nguyễn Huy Luân HTHKH xã, anh Thân Văn Quốc TBVH xã, đại biểu đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể, trạm xá, Ban chấp hành hội phụ huynh cùng tất cả các đồng chí CB,GV, NV trường MN Sơn Lộc, các bậc phụ huynh của toàn trường và nhân dân xã Sơn Lộc.

Hội thi gồm có có 10 đội với 103 cháu  tham gia trên tổng số 422 cháu toàn trường, thuộc 3 khối lớp: 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi. Các bé dự thi phải qua 2 phần: Phần thi thứ nhất “Bé vui khỏe” Phần thi này tính điểm cho phần di chuyển đội hình và bài tập thể dục đồng diễn tự chọn. Phần thi thứ 2 mang tên “Thử tài khéo léo” Phần thi này là 1 trò chơi vận động mà cả đội sẽ phải chung sức để vượt qua. Trò chơi được mang tên “Lăn bóng qua chướng ngại vật theo đường rích rắc”. Ngoài 2 phần thi các bé biểu diễn thời trang, kết hợp với hội thi nhà trường tổ chức triển lãm tranh của các bé đến từ các lớp mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi.
Hội thi diễn ra sôi nổi với những bộ trang phục đẹp, đáng yêu của các cháu, những điệu múa, điệu nhảy, sự khéo léo nhanh nhẹn, những bức tranh ngỗ nghĩnh… được các bé thể hiện tự tin, sinh động và không kém phần hồn nhiên, tinh nghịch của trẻ thơ.
Đây là hoạt động  nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ, giúp trẻ giao lưu, thể hiện năng khiếu, sở trường bản thân. Đồng thời cũng là cơ sở để nhà trường đánh giá được chất lượng chăm sóc trẻ và tuyên truyền về công tác chăm sóc giáo dục trẻ có khoa học qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện. Hội thi đã nhận được sự  hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh và  nhân dân xã nhà đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các cháu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan - HT MN Sơn Lộc