Trường Mầm non Sơn Lộc tổ chức thành công “Ngày hội thể thao của bé”

Thứ sáu - 03/03/2017 07:26 - Lượt xem: 148
Nhằm thực hiện tốt chuyên đề “Tăng cường phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non” năm thứ 3 và thực hiện mục tiêu của nhà trường vể phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ, ngày 28/02/2017 trường Mầm non Sơn Lộc tổ chức ngày hội thể thao cho bé năm học 2016 – 2017.
 Về tham dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thanh Sơn; Phó bí thư đảng ủy, các đồng chí đại diện cho chính quyền địa phương, đặc biệt là có sự tham gia của cha mẹ học sinh,  cô và trò trường mầm non Sơn Lộc
Với thông điệp “Khỏe để học tập, vui chơi và phát triển” ngày hội đã tạo cho các bé có một sân chơi bổ ích và lý thú, với các phần thi thể thao hấp dẫn bao gồm: Thi đồng diễn thể dục nhịp điệu và thể dục dụng cụ. Cùng đồng hành với nhà trường các bậc phụ huynh cũng đã tham gia phối hợp cùng các bé tham gia các phần thi như: Thi các trò chơi dân gian như thi kẹp bóng bằng chân, thi kéo co, trò chơi đi chợ về chợ, trò chơi ném vòng cổ chai và truyền tay ném bóng vào rổ đã tạo cho không khí ngày hội  thêm phần sôi nổi và hấp dẫn.
Mỗi trò chơi được thiết kế sáng tạo dựa trên kỹ năng trẻ đã học, có vận động tinh, vận động thô, có trò chơi phối hợp đồng thời, phối hợp lần lượt tạo nên sự hấp dẫn, sôi động cuốn hút của từng trò. Các trò chơi đan xen nhau, phát huy tối đa các tố chất thể lực nhanh, mạnh, bền, khéo, phát huy tích cực tính đồng đội, tập thể của trẻ.
Thông qua ngày hội đã giúp cho trẻ kỹ năng vận động, tự tin và mạnh dạn hơn. Đặc biệt qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và gia đình cùng chăm lo tới giáo dục để từ đó tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện./.

Tác giả bài viết: Thân Thị Thúy - PHT MN Sơn Lộc