Trường TH Xuân Lộc tổ chức thành công hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng - Nữ công gia chánh”.

Thứ sáu - 10/03/2017 19:46 - Lượt xem: 168
Thực hiện kế hoạch của Công đoàn GD huyện, vừa qua, trường TH Xuân Lộc tổ chức thành công hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng - Nữ công gia chánh” năm học 2016 – 2017.
Hội thi được đón tiếp có các đồng chí Lãnh đạo địa phương, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường MN, THCS xã Xuân Lộc.
Đây là hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của các nữ nhà giáo, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và để phát huy truyền thống cao đẹp đó cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Hội thi là sân chơi rất văn hóa và bổ ích, là điều kiện để nữ cán bộ nhà giáo trong trường  thể hiện tình yêu nghề, hiểu biết xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử các tình huống và tài năng  nữ công gia chánh của mình.

Là cơ hội để khẳng định bản lĩnh, sự tự tin của mỗi cá nhân, dù ở vai trò, vị trí nào, người phụ nữ vẫn luôn thể hiện được tinh thần trách nhiệm cũng như kiến thức, tài năng, đạo đức và sự duyên dáng của mình và còn nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp của các cô giáo – những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà; đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.
Với sự chuẩn bị chu đáo và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, các cô giáo đã thể hiện rất tốt các phần thi của mình. Trong đó nhiều cô giáo có màn trình diễn áo dài truyền thống rất nghệ thuật, đã làm tôn lên sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, nhiều cô giáo có phần xử lý tình huống sư phạm sáng tạo góp phần tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo của nữ nhà giáo trong giai đoạn đổi mới.
Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng – Nữ công gia chánh” năm học 2016 –2017  của Trường TH Xuân Lộc khép lại trong niềm vui của các cô giáo, hội thi đã lựa chọn được cô giáo tài năng và duyên dáng nhất, cô giáo Nguyễn Thị Ngân – SBD 02; các giải Nhì thuộc về cô Đậu Thị Quyên – SBD 06 và cô Nguyễn Thị Thuần – SBD 05; giải Ba thuộc về cô Nguyễn Thị Hảo và cô Nguyễn Thị Nga.

Tác giả bài viết: Mai Hương - TH Xuân Lộc