Trường THCS Đặng Dung tổ chức thành công CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH (English Speaking Club)

Thứ hai - 29/01/2018 08:30 - Lượt xem: 366
Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, nhằm nâng cao kiến thức, kỷ năng nói, hoạt động văn học, nghệ thuật bằng Tiếng Anh, rèn luyện năng lực toàn diện cho học sinh, chiều ngày thứ 5 (25/01/201), trường THCS Đặng Dung đã tổ chức thành công câu lạc bộ Tiếng Anh (English Speaking Club) với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân hạnh phúc”.
Về tham dự và chỉ đạo chương trình có thầy giáo Th.s Lê Công Thuận - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí giáo viên Tiếng Anh đến từ các trường trong và ngoài huyện như THCS Phúc Lộc, THCS Xuân Diệu, THCS Nguyễn Tất Thành, tổ giáo viên Tiếng Anh của trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) anh em; Đại diện lãnh đạo địa phương; BCH Đoàn xã Tùng Lộc; Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, học sinh; một số phụ huynh trường nhiệt tình tham dự; Các em học sinh giỏi Tiếng Anh từ các trường THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Xuân Diệu, THCS Phúc Lộc.
Đây là dịp để các em học sinh phát huy khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường thực tế, trau dồi kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh…từ đó kích thích các em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Nội dung của buổi sinh hoạt được thiết kế theo hình thức sân khấu hóa với nhiều hoạt động hết sức phong phú. Mở đầu chương trình làcác tiết mục nhảy sôi động và hiện đại trên nền nhạc Tiếng Anh của các em học sinh lớp 8A và 9A. Tiếp đó, các hoạt động nói theo hình thức bài thuyết trình, giới thiệu và trình diễn thời trang bằng Tiếng Anh… Xen kẽ là các tiết mục hát song ca, tam ca…của học sinh với các bài hát được đông đảo các em yêu thích. Đặc biệt, tiết mục kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh” được khai thác nội dung theo một góc nhìn hài hước không chỉ thể hiện khả năng nói Tiếng Anh, diễn kịch của các em học sinh mà còn mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Phần giao lưu với khán giả có các câu hỏi và phần quà thú vị nên các em học sinh trong và ngoài nhà trường đều hào hứng tham gia. Chương trình còn có phần tham gia giao lưu văn nghệ của các em học sinh đến từ các trường bạn như THCS Xuân Diệu, THCS Nguyễn Tất Thành. Phần cuối chương trình là màn trình diễn Thời trang ấn tượng tạo thêm không khí vô cùng sôi động và trẻ trung, nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường, sử dụng phế liệu một cách hợp lý và khoa học, hữu ích. Sau cùng là bài hát Tiếng Anh Happy New Year do các em học sinh thể hiện gợi lên không khí tết cổ truyền dân tộc đang về trong không khí vui tươi, rộn rã của mùa xuân mậu Tuất 2018.
Chương trình sinh hoạt đã thực sự mang lại cho đông đảo học sinh một buổi giao lưu bổ ích và đầy hứng thú, cơ hội được trải nghiệm giao tiếp, mở rộng hiểu biết và vốn Tiếng Anh của mình. Chương trình được các đồng chí đại biểu tham dự và Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như chất lượng, nội dung, tính nghệ thuật, tác dụng giáo dục toàn diện cao của câu lạc bộ. Đây cũng là dịp thuận lợi để các em trao đổi, trau dồi kiến thức về Tiếng Anh, có thêm hứng thú trong học tập, khích lệ tất cả học sinh của trường chăm chỉ học tập phấn đấu học tốt, nói tốt hơn nữa về môn học này.

Tác giả bài viết: Huy Mân- Công Thuận trường THCS Đặng Dung