Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 08/11/2017 16:13 - Lượt xem: 551
Thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm trong năm học 2017 - 2018 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch tháng 11 năm 2017 của nhà trường, Tổ chuyên môn 2,3 đã tổ chức thành công Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”.
Qua câu lạc bộ này các em gửi gắm lòng mình qua những vần thơ, những đoạn văn kể về những kỷ niệm sâu sắc nhất của mình đối với thầy, cô giáo nhân dịp chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng là tiền đề để hàng tháng các em cùng nhau viết văn, làm thơ gửi tạp chí Văn tuổi thơ vừa mới ra đời đầu năm học 2017 – 2018.
      Ban giám hiệu đã đến tham dự và chỉ đạo, cùng sự có mặt của các thầy cô giáo trong nhà trường.
      Chương trình Câu lạc bộ gồm 4 phần:
     Phần 1:
      Mở đầu là trò chơi  “Bác đưa thư”, các em rất sôi nổi, hào hứng tìm ra được nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về thầy, cô giáo hoặc đặt được một số câu để giới thiệu về trường, lớp, về thầy cô giáo của mình:
                                  “ Muốn sang thì bắc cầu kiều
                                Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”;
                                  “ Không thầy đố mày làm nên”;
                                    “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”
                        ( “ Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” )

Học sinh hứng thú với trò chơi “Bác đưa thư”
    Phần 2:
    Thông  qua hoạt động thi làm Báo tường giữa các nhóm, các em đã viết được nhiều bài thơ, bài văn bày tỏ tình cảm chân thành, sâu sắc nhất  của mình đối với thầy, cô giáo.

Các nhóm thi làm Báo tường
    Phần 3:
     Sau phần thi làm Báo tường, các nhóm tích cực tham gia  giải “Ô cửa bí mật” để tìm ra từ khoá của điều bí mật.
    Phần 4:
       Trước lúc kết thúc chương trình các em đã thể hiện những lời ca tiếng hát chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng các thầy, cô giáo.
Chương trình đã khép lại nhưng còn đọng mãi trong tâm trí mỗi người học sinh lời tri ân sâu sắc nhất đối với thầy, cô giáo.
       Và chắc chắn rằng, Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt” của thầy và trò trường Tiểu học Đồng Lộc sẽ có thêm nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích tạo nên sự  đam mê cho mỗi học sinh với môn học này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh - Nguyễn Thị Long