Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công hoạt động giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Thứ sáu - 17/03/2017 11:30 - Lượt xem: 254
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của Phòng GD&ĐT Can Lộc về việc tổ chức Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho HS lớp 4, 5 cấp Tiểu học. Chiều nay, ngày 15/3/2017, trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức hoạt động giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5.
Về tham dự chương trình có thầy giáo Lê Văn Hào - Bí thư chi bộ – P.Hiệu trưởng, thầy giáo Phan Tiến Hạnh – phó bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; ban thường trực hội CMHS nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh khối 4- 5 trong nhà trường.
Tham gia giao lưu  gồm có 2 đội chơi “Biển bạc” và “Rừng vàng” đến từ các lớp 4, 5 của hai điểm trường. Mỗi đội chơi gồm có 8 em. Tại chương trình giao lưu, các đội phải trải qua 3 phần thi bao gồm: “Khởi động”, “Khám phá” và “Chung sức”. Mở đầu chương trình, các đội đã ra sân chào Đại biểu, Ban giám khảo, các thầy cô và khán giả với những làn điệu dân ca hò, vè rất hay và đầy ý nghĩa.
Ở phần “Khởi động” các đội làm việc theo nhóm lắp ghép các mảnh rời của một bức tranh thành một bức tranh hoàn chỉnh như ban đầu. Tiếp đó, đội chơi  cùng nhau thảo luận, nêu ý nghĩa của bức tranh. Phần thi này, giúp cho các em có kĩ năng quan sát, phân tích  và tổng hợp diễn đạt mạch lạc nội dung một bức tranh.
Sang  phần “Khám phá” các đội chơi viết câu trả lời hoặc chọn đáp án theo gói câu hỏi  thuộc lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - địa lí, Kĩ năng sống, An toàn giao thông, Âm nhạc, Mỹ thuật,… Sau thời gian 15 phút tập trung trí tuệ cao của các thành viên trong đội. Ban giám khảo chấm điểm và đánh giá cho từng đội.
Phần cuối cùng là phần “Chung sức”, đây là phần thi hấp dẫn vui nhộn nhất đòi hỏi sự cổ vũ mạnh mẽ từ phía khán giả để các đội chơi cùng đua sức trong trò chơi “Kéo co”. Với thể lực vượt trội  kết hợp với sự phối hợp chung sức của toàn đội nên đội chơi Biển bạc đã giành phần thắng trong trò chơi này.
Giữa các phần thi, để thay đổi không khí ban tổ chức đã cho các đội chơi giao lưu văn nghệ và cho khán giả thưởng thức các tiết mục văn nghệ hay đặc sắc của một số lớp.
 Qua các phần thi đã thể hiện được sự thông minh, tinh thần làm việc nhóm, tinh thần tập thể trong học tập và vui chơi của các em. Kết quả chung cuộc: giải Nhất  thuộc về đội “Biển bạc”, giải Nhì  thuộc về đội “Rừng vàng”.
Hoạt động ‘Tuổi thơ khám phá”  trong nhà trường  đã giúp cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, phát triển các năng lực, phẩm chất qua các môn học và các hoạt động giáo dục mà các em đã được học. Từ đó,  kích thích  niềm hứng thú say mê học tập cho các em trong mỗi buổi đến  trường “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng – Lê Thị Nhung