Trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường.

Thứ ba - 28/03/2017 07:34 - Lượt xem: 573
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua, trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường.
“Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi hết sức bổ ích và lí thú dành cho tất cả các em học sinh khối 4, khối 5 nhằm mục đích phát triển các năng lực – phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 30/2014 và Thông tư 22/2016 sửa đổi, bổ sung Thông tư 30 của Bộ GD-ĐT. Đến với sân chơi này, các em không những được ôn tập lại những kiến thức, kĩ năng đã học mà còn được tham gia vào các trò chơi hấp dẫn góp phần giúp các em phát triển toàn diện. Chương trình  giao lưu“Tuổi thơ khám phá” đã được khởi động từ cuối tháng 2, bắt đầu từ các cuộc giao lưu cấp lớp. Sau phần thi ở các lớp, mỗi lớp đều đã lựa chọn ra những bạn xuất sắc nhất để thành lập đội chơi tham gia giao lưu cấp trường.
Mở đầu chương trình giao lưu là phần giới thiệu của 11 đội chơi đến từ các lớp khối 4 và khối 5. Bằng những bài vè, dân ca Ví, Giặm, thơ…các đội chơi đã mang đến buổi giao lưu màn chào hỏi hết sức ấn tượng.
Chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” gồm có 3 phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức.  Ở phần Khởi động, các đội chơi làm việc theo nhóm với thời gian 15 phút.Từ các tờ giấy màu và các vật liệu, dụng cụ như kéo, hồ dán, bút màu…. để tạo ra một bức tranh bằng cách kết hợp cắt dán, xé dán, viết, vẽ. Sau đó cả nhóm thảo luận về nội dung, ý nghĩa của bức tranh rồi cử đại diện nhóm thuyết trình.
Ở phần thi Khám phá, các đội chơi làm việc cá nhân trong thời gian 15 phút để hoàn thành các câu hỏi kiểm tra kiến thức, kĩ năng các môn học và hoạt động giáo dục (Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và  Địa lí, Tiếng Anh, Âm nhạc, kĩ năng sống, hiểu biết địa phương…… ) gồm 20 câu kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận
Phần thi được các đội chơi cũng như các cổ động viên háo hức, mong chờ nhất đó là phần thi Chung sức. Ở phần thi này, các đội được tham gia một trò chơi vận động. Các đội chơi đến từ khối lớp 4 tham gia trò chơi “Lên rừng hái hoa” còn các đội chơi đến từ khối lớp 5 tham gia trò chơi “ Ném vòng cổ chai”.
Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho 2 đội chơi  Họa Mi và Sơn Ca; giải Nhì thuộc về 2 đội Đoàn Kết và Ong Vàng; đội Tự Tin và Sắc Xuân giành được giải Ba;  5 đội chơi còn lại đạt giải Khuyến khích.
Chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” của trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của các đội chơi cũng như các cổ động viên. Đây là một sân chơi thú vị và bổ ích cho học sinh tiểu học cần được duy trì và phát triển./. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Tâm- TH Ngô Đức Kế

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44603

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5304583

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,