Trường Tiểu học Thượng Lộc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Thứ sáu - 12/01/2018 16:01 - Lượt xem: 84
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, vừa qua, trường Tiểu học Thượng Lộc đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018 .
Tham dự Hội thi có 12 giáo viên chủ nhiệm tham gia dự thi với tinh thần thi đua, học hỏi và sự nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt những kinh nghiệm của bản thân cũng như học hỏi đồng nghiệp, tìm tòi thêm từ các nguồn tư liệu khác: sách báo, thư viện điện tử ... để nâng cao hiểu biết, kỹ năng; thể hiện qua các sản phẩm NCKHSPUD, SKKN, bài thi viết, kỹ năng ứng xử tình huống do Ban Tổ chức đưa ra nên Hội thi đã đạt được chất lượng khá cao.
Với phần thi này, đa số giáo viên tập trung lựa chọn đề tài chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế của lớp mình. Viết đúng kết cấu, quy trình của một SKKN, NCKHSPƯD, nội dung có đầu tư, bố cục rõ ràng; một số SKKN đánh giá sát thực trạng, từ đó nêu được giải pháp hay để nâng cao chất lượng dạy học. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của Hội thi.
Mỗi giáo viên dự thi phải làm một bài thi viết trong thời gian 90 phút. Đây là phần thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng cơ bản của giáo viên về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, chế độ của bậc học, nhiệm vụ của người giáo viên,…. Chính nhờ có sự đầu tư, nghiên cứu và nắm bắt vững nên đa số bài thi đạt số điểm cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của mỗi giáo viên dự thi; qua đó cho thấy ngoài sự chuẩn bị bài kỹ lưỡng, tinh thần tham gia dự thi nghiêm túc, còn thể hiện trách nhiệm, tích lũy kinh nghiệm, thể hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm.

Tác giả bài viết: Tin - TH Thượng Lộc