Trường mầm non Tiến Lộc tổ chức ngày hội “Chung tay bảo vệ môi trường”

Thứ ba - 08/03/2016 13:41 - Lượt xem: 744
Chúng ta biết rằng, một trong những vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện nay là tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội , sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.
    Chưa bao giờ trên thế giới mọi thành phần khác nhau trong xã hội lại quan tâm nhiều đến môi trường đến như vậy, bởi hành tinh chúng ta đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do vấn đề ô nhiễm môi trường sống gây nên.
    Ngày hội chính là lời thông điệp gửi tới toàn thể quý bậc phụ huynh, nhân dân xã nhà “ Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta”. Thông qua ngày hội nhằm giáo dục trẻ có ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhưng rất thiết thực.

Về với ngày hội trường MN Tiến Lộc rất vinh dự được đón tiếp Đ/c Phan Thị Thuý – CV phòng GD&ĐT, cùng các Đ/c đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ban Văn Hoá xã Tiến Lộc, cùng toàn thể phụ huynh và trẻ trong nhà trường. Ngày hội còn thu hút được nhân dân ở các thôn xóm khác nhau về cổ vũ cho các đội tham dự.
Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi bao gồm:
Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi: Trình bày tiểu phẩm về vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong đời sống xã hội, trong gia đình hoặc trong trường mầm non. GT các thành viên trong đội.
Phần thi thứ 2: Thi kiến thức:
Thuyết trình: Dành cho GV: Trình bày nhận thức của giáo viên về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường sống quanh ta: Hai GV thuyết trình xen kẽ nhau, trình bày đảm bảo trôi chảy, lưu loát, phối hợp nhịp nhàng giữa hai GV thuyết trình.
Trả lời câu hỏi liên quan đến môi trường: Dành cho phụ huynh, 10 câu: Ban tổ chức đọc câu hỏi Dành cho cả 4 đội, đội nào rung xắc xô trước tiên sẽ dành quyền trả lời, nếu trả lời sai cơ hội sẽ dành cho các đội còn lại. (Mỗi câu trả lời đúng 1 điểm)
Thi gạch vào tranh có hành vi sai với môi trường: Dành cho trẻ: Mỗi đội có 5 tranh, trong mỗi tranh có hai hành vi đúng – sai đối với môi trường, nhiệm vụ của các cháu là gạch chéo vào tranh có hành vi sai. ( Thời gian 3 phút) ( Mỗi tranh đúng 1 điểm)
 Phần thi thứ 3: Phần thi chung sức: Cả đội: Điểm tối đa 10 điểm: Thời gian 5 phút, đội nào nhanh nhất, đúng và không vi phạm thì sẽ đạt điểm tối đa. Lần lượt tiếp theo BGK sẽ quyết định số điểm.
Nhiệm vụ của toàn đội là phải Đi - bật qua vật cản và ghép tranh. ( Một bức tranh lớn sẽ chia nhỏ ra thành 6 miếng và yêu cầu cả đội ghép cho đúng)
       Bằng sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tập luyện của các thí sinh,  Trải qua 3 phần thi dành cho 4 đội, với sự đánh giá công tâm và khách quan của Ban giám khảo gồm Đ/c Võ Tá Quang - Trường Ban VH xã, Đ/c Nguyễn Thị Lan – HT trường MN Hoa Hồng, Đ/c Hoàng Thị Khiêm – HT trường MN Quang Lộc. Ban tổ chức đã chọn ra được 1đội dành giải nhất trong Hội thi, 1 đội đạt giải nhì và 2 đội đạt giải 3.
      Về tham dự ngày hội, Ban chấp hành hội phụ huynh cũng góp mặt và trao quà cho cả 4 đội thi.
      Ngày hội thành công tốt đẹp và cũng là cơ hội để nhà trường tuyên truyền đến quý bậc phụ huynh và nhân dân “ Chung tay bảo vệ môi trường” từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả bài viết: Mai Phương - HT MN Tiến Lộc