Trường tiểu học Xuân Lộc tổ chức thành công câu lạc bộ “Em yêu Tiếng việt lớp 4”.

Thứ tư - 06/04/2016 10:01 - Lượt xem: 1109
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành đề ra trong năm học 2015 – 2016 cũng như kế hoạch triển khai trong tháng 3, chiều ngày 30- 3 – 2016 trường Tiểu học Xuân Lộc đã tổ chức thành công chuyên đề dạy học buổi 2 với hình thức tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt lớp 4”.
Đồng hành cùng với Câu lạc bộ là toàn thể các em học sinh lớp 4A dưới sự điều hành của cô giáo Phạm Thị Thanh và 2 MC của chương trình là Trần Sương Mai và Trần Đình Anh cùng Ban cố vấn thực hiện.
Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với 4 phần: Khởi động; Xử lí tình huống; Thử tài của bạn và Về đích. Đan xen giữa các phần là các trò chơi vận động vô cùng sôi nổi. Các em học sinh được hòa mình vào trong các hoạt động “học mà chơi – chơi mà học”. Nhiều bài tập đã được “trò chơi hóa” để các em học sinh được trải nghiệm và chia sẻ một cách chủ động theo cách hiểu cách suy nghĩ rất riêng của mình nhờ đó, dù là tiết học buổi 2 song các em học sinh vẫn tỏ ra hào hứng và tiếp thu bài một cách dễ dàng.
Thông qua các tiết học được tổ chức dưới các hình thức câu lạc bộ như thế này phần nào đó đã tăng cường thêm cho các em học sinh các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sinh hoạt nhóm, kĩ năng dẫn chương trình, kĩ năng tố chức hoạt động…cũng như giúp cho các em cùng nhau ôn lại một số kiến thức về từ loại trong môn Tiếng Việt mà các em đã học.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mai Hương -TH Xuân Lộc