Kế hoạch tháng 11 năm 2011

Số:       /KH-PGDĐT

Can Lộc, ngày 31 tháng 10 năm 2011

KẾ HOẠCH THÁNG 11 NĂM 2011

Chào mừng kỉ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2011), toàn ngành tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Toàn ngành phát động phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục”, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo nội dung chương trình Phòng và Công đoàn phát động. Tập trung nâng cao chất lượng đại trà, xoá học sinh yếu kém từng môn, từng khối lớp.
2. Tập trung nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, chương trình giảm tải TH, THCS nâng cao chất lượng học sinh. Tổ chức thao giảng, thi giáo viên giỏi, thi hồ sơ giáo viên, thi giáo án điện tử trong đợt thi đua 20/11.
3. Tăng cường công tác phát hiện BD, thi HSG khối 9, nhất là BD các đội tuyển HSG khối 9 thi HSG tỉnh, chỉ đạo tốt phong trào giải toán qua mạng, giải toán tuổi thơ TH, THCS, liên hoan Đàn Pianô kỉ thuật số, hát dân ca tiểu học.
4. Hoàn thành công tác tổng hợp, đánh giá kết quả PCGD năm 2011, chuẩn bị tốt các hồ sơ để đón đoàn kiểm tra của tỉnh.
5. Tăng cường công tác BDGV, tổ chức tốt chuyên đề dạy học theo bản đồ tư duy, chuyên đề giáo dục âm nhạc, mĩ thuật. Tổ chức tốt phong trào giải toán tuổi thơ, giải toán qua mạng, viết bài trên các tạp chí.
6. Tăng cường công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng CSVC, trường chuẩn quốc gia, xây dựng các công trình vệ sinh, cảnh quan xanh , sạch, đẹp.
7. Nâng cao chất lượng dạy học nghề, dạy tự chọn, công tác hướng nghiệp cho học sinh. Chuẩn bị tốt hồ sơ công tác hướng nghiệp dạy nghề để đón đoàn kiểm tra của Sở.
8. Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra toàn diện giáo viên, các đơn vị trường học, công tác kiểm định chất lượng, nhất là trường TH Ngô Đức Kế, THCS Xuân Diệu hoàn thiện hồ sơ để đoàn của tỉnh về đánh giá ngoài.
9. Hoàn chỉnh công tác xét tuyển GVMN các trường công lập, xét tuyển GVTH còn thiếu. Thực hiện tốt công tác quản lý công chức, quy chế dân chủ, công khai giáo dục, chuẩn bị tốt hồ sơ để đón đoàn kiểm tra của tỉnh.
10. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản, trang thiết bị giáo dục. Đảm bảo lương, BHXH cho CBGV. Chấn chỉnh các khoảnthu của học sinh sai quy định (trả lại cho phụ huynh). Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công khai tài chính để Thanh tra huyện, Sở về kiểm tra.
11. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt ATGT, ANTT trường học, phòng chống bão lụt, lũ quét, điện dật, đuối nước. đảm bảo an toàn phòng Tin học, các thiết bị giáo dục.
12. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tổ chức Hội Khoẻ Phù Đổng cấp trường, tổ chức Hội diễn văn nghệ tại địa phương, tổ chức giải bóng chuyền, cầu lông nam nữ CBGV cấp cụm, cấp huyện để tham dự giải cấp tỉnh.

Lịch công tác cụ thể:

1/11 Các trường triển khai kế hoạch, nhiệm vụ tháng 11/2011
2/11 - Duyệt kết quả phổ cập giáo dục năm 2011
- Chuyên đề giáo dục Âm nhạc, Mĩ thuật tiểu học tại TH Bắc Nghèn
3/11 Kiểm tra định kỳ lần 1 tiểu học
C: Họp chủ tịch công đoàn ở Phòng
4/11 C: Tập trung các đội tuyển HSG lớp 9 tại THCS Xuân Diệu để BD
4,5/11 Tổ chức thi đấu bóng chuyền, cầu lông CB, GV tại THCS Nghèn
10/11 Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học bằng Bản đồ tư duy THCS tại Phòng
10-11/11 Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công khai GD các khoản thu của HS
11/11 Duyệt phổ cập giáo dục ở Sở
10-12/11 Tham gia giải bóng cuyền, cầu lông CB, GV toàn tỉnh
13/11 Chuyên đề BDGV Toán, Văn, Anh cho những GV chưa chuyên đề
15/11 Liên hoan Đàn Pianô kỉ thuật số, tiếng hát dân ca HS, GV tiểu học
19/11 Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
21-26/11 Thanh tra toàn diện các trường, hoạt động sư phạm giáo viên
26/11 Các trường nạp báo cáo tháng 11/2011
28-30/11 Cài đặt chương trình Pmits cho các trường MN, TH, THCS theo lịch của Phòng
30/11 Các trường nhận kế hoạch nhiệm vụ tháng 12/2011

Với những nhiệm vụ trọng tâm và lịch công tác trên, các trường có kế hoạch cụ thể thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 11/2011.

Nơi nhận:                                                                    TRƯỞNG PHÒNG
    - Sở GD - ĐT Hà Tĩnh;
    - Thường trực HU, HĐND;