Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số - Hát múa dân ca cấp tiểu học

Thứ sáu - 10/10/2014 14:26 - Lượt xem: 750
Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số - Hát múa dân ca cấp tiểu học

Thực hiện công văn số 1109/SGD&ĐT-GDTH ngày 10/11/2011 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số lần thứ nhất và góp phần tạo khí thế sôi nổi đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của toàn ngành, cấp tiểu học tổ chức Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số - Hát múa dân ca.
Về tham dự Liên hoan có các đồng chí: Nguyễn Quyết Tiến - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Dương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Trần Văn Nuôi - Trưởng phòng Văn hóa huyện, các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn ngành GD Can Lộc.
Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường TH cũng tham dự đầy đủ và cổ vũ nhiệt tình; đại diện Đài phát thanh, truyền hình Can Lộc đã tham dự và đưa tin...
Tại Liên hoan có 28 giáo viên các trường TH tham gia biểu diễn các tiết mục đệm đàn và hát Lễ tốt nghiệp ( nhạc: Hàn Quốc-dịch lời Việt: Đỗ Hồng Quân), độc tấu một tiết mục tự chọn là tác phẩm viết hoặc chuyển thể dành riêng cho đàn Piano do các nhạc sĩ trong nước hoặc nước ngoài biên soạn; 29 em học sinh lần lượt biểu diễn tiết mục độc tấu tự chọn; mỗi trường biểu diễn một tiết mục hát - múa dân ca.
Mặc dù, Liên hoan còn có những hạn chế nhất định bởi đội ngũ giáo viên Âm nhạc không được đào tạo chuyên sâu về đàn Piano nhưng mỗi giáo viên, học sinh đã nổ lực hết mình để đem đến cho khán thính giả những bản nhạc hấp dẫn, những giai điệu mượt mà, sâu lắng... và chất giọng trong sáng, sự dàn dựng công phu của các tiết mục hát múa dân ca đã đưa người xem trở về với sự dân dã, nếp sinh hoạt đời thường của người dân Việt Nam.
Tổng kết Liên hoan có 22 cá nhân (GV-HS) và 11 tập thể được tuyên dương, khen thưởng. Cô giáo Nguyễn Thanh Nga (TH Xuân Lộc), học sinh Nguyễn Tuấn Vũ (TH Mĩ Lộc 2) và tập thể trường TH Hà Tông Mục đã vinh dự nhận giải Nhất.
Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số cấp tiểu học đã thực sự cuốn hút, động viên, khích lệ giáo viên, học sinh các trường TH dạy và học Piano kĩ thuật số. Đồng thời qua Liên hoan, chuyên môn TH, các đồng chí quản lí có thêm kinh nghiệm để chỉ đạo dạy học môn Âm nhạc và đàn Piano kĩ thuật số tại các trường TH.
Sau Liên hoan, những gương mặt giáo viên, học sinh tiêu biểu lại tiếp tục miệt mài luyện tập để tham gia biểu diễn tại Liên hoan đàn Piano kĩ thuật số cấp tỉnh lần thứ nhất.
                                                                          Lan Anh - Trung Thành