Phòng GD&ĐT Can Lộc triển khai nhiệm vụ cấp học năm học 2011-2012

Thứ sáu - 10/10/2014 10:36 - Lượt xem: 551
Hôm nay, ngày 08 tháng 09 năm 2011 Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012 cho cả ba cấp học.
Hôm nay, ngày 08 tháng 09 năm 2011 Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức  triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012 cho cả ba  cấp học. Về dự  và chỉ đạo hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp  THCS có các đồng chí: Nhà giáo ưu tú Trần Đình Sửu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo,  Trần Văn Tính Chủ tịch công đoàn ngành, Lương Xuân Bình Giám  đốc TTGDTX huyện. Hội nghị đã  nghe đồng chí Võ Đức Đại , Huyện uỷ viên, phó trưởng phòng Giaó dục và Đào tạo quán triệt tinh thần hội nghị và nghe đồng chí Phạm Quốc Đạt Tổ trưởng chuyên môn Phòng báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012. Với tinh thần đổi mới , thẳng thắn, dân chủ , nhìn thẳng sự thật, đánh giá khách quan, công bằng, chính xác kết quả đã đạt được cũng  như những tồn tại yếu kém trong năm học 2010-2011. Hội nghị đã tập trung thảo luận 7 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2011-2012. Đó là:
 1. Tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vân động, các phong trào thi đua của ngành.
 2. Huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng CSVC, trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm , trường kiên cố hoá.
 3. Tập trung nâng cao chất lượng PCGD THCS, phổ cập bậc  TrH, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt đông của các TTHTCĐ.
 4. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém về học lực, tăng tỉ lệ khá giỏi. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.
 5. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả đổi mới kiểm tra, đánh giá thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học.
 6. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí giáo dục, tăng cường kỉ cương, nề nếp trong quản lí và dạy học.
  7. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ CBQL- GV-NV đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong thời kì mới.
       Hội nghị cũng tập trung thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp có tính đột phá. Tại hội nghị có 12 ý kiến tham gia thảo luận  của các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường. Các ý kiến tham gia thảo luận đều bày tỏ sự đồng tình cao với  những kết quả đã đạt được cũng như các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu và giải pháp cho năm học 2011-2012. Với tinh thần cởi mở và  quyết tâm cao hội nghị đã thống nhất quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu  và  chương trình hành động  của toàn cấp học. Với tinh thần, quyết tâm đó chúng ta tin rằng năm học 2011-2012 ngành giáo dục đạo tạo Can Lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công xứng đáng với truyền thống quê hương Can Lộc anh hùng.

Trần Thị Thuý – CV phòng