Phòng Giáo dục Đào tạo Can Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác thanh tra và khai trương trang website của ngành.

Thứ sáu - 10/10/2014 11:00 - Lượt xem: 731

Sáng 28/9/2011 phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức Hội nghị triển khai công tác thanh tra năm học 2011-2012 cho cộng tác viên thanh tra và Trưởng ban kiểm tra nội bộ trường học. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đình Sơn- Phó chánh thanh tra nhà nước huyện, các đồng chí lãnh đạo ngành Giáo dục. Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Đình Sửu nhà giáo ưu tú , Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quán triệt tinh thần hội nghị , khai trương trang website của ngành và nghe đồng chí Võ Đức Đại- huyện uỷ viên, Phó trưởng phòng báo cáo tổng kết đánh giá kết quả công tác thanh tra năm học 2010-2011; Kế hoạch nhiệm vụ thanh tra năm học 2011-2012. Tại Hội nghị các ý kiến tham gia thảo luận  đã đồng tình nhất trí cao với những kết quả đạt được trong công tác thanh tra năm học 2010-2011. Đặc biệt là công tác thanh tra chuyên môn, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Năm học 2010-2011 đã thanh tra toàn diện được 18 cơ sở giáo dục (đạt tỉ lệ 25.3%); Thanh tra hoạt động sư phạm của giáo viên được  440 giáo viên (đạt tỉlệ:26.3%;); 100% cơ sở GD được thanh tra về công tác y tế trường học, công tác công khai giáo dục, phòng chống tham nhũng; Giải quyết tốt 2 đơn thư tố cáo thuộc thẩm quyền (đạt tỉ lệ 100%).  Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác thanh tra năm học 2010-2011, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác thanh tra trong năm học 2011-2012. Hội nghị đã tập trung bàn về đổi mới công tác thanh tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác thanh tra. Đặc biệt là chú trọng đổi mới công tác thanh tra toàn diện nhà trường, thanh tra hoạt động sư phạm của giáo viên  tạo sự chuyển biến thực chất về cả lượng và chất trong công tác thanh tra nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm của công tác thanh tra năm học 2011-2012. Với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ cao Hội nghị đã đi đến thống nhất về các nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp chủ yếu của công tác thanh tra năm học 2011-2012. Chúng ta tin tưởng rằng với sự đổi mới của công tác thanh tra năm học 2011-2012, chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường sẽ được nâng lên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học, đưa giáo dục của huyện Can Lộc ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu của Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh.

Trần Thị Thuý