Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc khai mạc Hội thi Giáo viên giỏi huyện cấp Tiểu học - Năm học 2012-2013

Thứ hai - 13/10/2014 10:29 - Lượt xem: 734
Sáng 12/12/2012, Quán triệt Chỉ thị 2737/CT của Bộ giáo dục về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2012-2013; Thông tư số 21/TT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên giỏi huyện cấp Tiểu năm học 2012-2013.
Về dự lễ khai mạc Hội thi có các đồng chí: Đặng Trần Phong- UVBTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Duy Đường nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, NGƯT Trần Đình Sửu - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Huy Toàn - Trưởng Đài Phát thanh & Truyền hình huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường tiểu học, thành viên Ban giám khảo và các thầy, cô giáo được tuyển chọn từ 24 đơn vị trường tiểu học trong toàn huyện. Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài - Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội thi. Tại Hội thi, đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả  đạt được của ngành GD&ĐT huyện nhà thời gian qua, đặc biệt là kết quả trong phong trào thi đua “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Hai tốt”, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng của Lãnh đạo huyện đối với ngành GD&ĐT nói chung, cũng như với công tác giảng dạy của đội ngũ các thầy, cô giáo nói riêng.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm nay với Quy chế mới là mỗi giáo viên dự thi phải trải qua ba phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; Thực hành  giảng dạy hai tiết theo chương trình. Hội thi đã thực sự dành được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo CBQL, GV trong toàn huyện. Ngoài giáo viên văn hoá, Hội thi năm nay có 38 giáo viên các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học cùng tham gia. Qua Hội thi cấp trường đã tuyển chọn được 120 giáo viên đủ điều kiện đăng kí dự thi GVG cấp huyện. Qua hai vòng thi SKKN và kiến thức, có 88 thầy, cô giáo được vào vòng thi giảng. Đây thực sự là một cuộc đua tài, là môi trường tốt để các thầy cô giáo thể hiện tài năng sư phạm của mình và cũng là nơi  phát hiện những nhân tố tích cực, điển hình để nhân rộng ra trong toàn ngành, tạo động lực phấn đấu thi đua vươn lên dạy giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy, chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới. Tin tưởng, Hội thi sẽ thành công và có nhiều giờ dạy để lại ấn tượng tốt đẹp.

Cao Ngọc Châu