Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I. Triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2011-2012.

Thứ sáu - 10/10/2014 14:45 - Lượt xem: 755
Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, ngày 17/01/2012, ngành Giáo dục và Đào tạo Can Lộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ học kì II năm học 2011-2012.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, ngày 17/01/2012, ngành Giáo dục và Đào tạo Can Lộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I  và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ học kì II năm học 2011-2012. Về dự và chỉ đạo Hội nghị với toàn ngành có các đồng chí: Bùi Đức Hạnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Bùi Huy Tam-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Trần Phong-UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị đã nghe đồng chí Võ Đức Đại Huyện uỷ viên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện, cụ thể những kết quả đạt được của toàn ngành trên tất cả các mặt: Chính trị tư tưởng, phát triển trường lớp,chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi, điền kinh, thể thao, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng, công tác XHH, khuyến học, khuyến tài, công tác giáo dục pháp luật... Báo cáo đã nêu bật được kết quả bước đầu về chất lượng giáo dục của các bậc học, ngành học, cấp học: MN: 100% trẻ được ăn tại trường,85,9% bán trú; 100% trẻ được chăm sóc, giáo dục, bảo đảm an toàn tuyệt đối, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống 8,6%; TH: Về đạo đức: Thực hiện đầy đủ: 98,5%, thực hiện chưa đầy đủ: 1,5%; chất lượng văn hoá: Môn Tiếng Việt: Giỏi: 27,1%, khá 36,6%,TB: 32,3%; yếu: 4%; Môn Toán: Giỏi: 34,4%, khá: 32%, TB: 30%, yếu: 3,4%; môn Khoa học: giỏi: 34%,khá: 38%, TB: 26%, yếu: 2%; THCS: Về đạo đức: tốt: 76,1%, khá: 20,4%, TB: 3,3%, yếu: 0,2%; chất lượng văn hoá: giỏi: 3,46%, khá: 29,2%, TB: 87,18%, yếu: 8,1%, kém 0.02%. Công tác phát hiện bồi dưỡng  học sinh giỏi đạt kết quả xuất sắc, trong đó: Học sinh giỏi tỉnh môn giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9 đạt kết qủa xuất sắc: 3 giải Nhì, 2 giải Ba, xếp thứ 2 toàn tỉnh có 3 em được vào đội dự tuyển thi Quốc gia; học sinh giỏi huyện 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và casio lớp9: 307 em trong đó: giải Nhất: 2, giải Nhì: 16, giải Ba: 39, KK: 250. HSG điền kinh: 138 em đạt giải, trong đó: 44 giải Nhất, 39 giải Nhì, 55 giải Ba. ...Nhiều đơn vị đạt kết quả xuất sắc trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, trong hoạt động thể thao, phong trào giải toán trên mạng, trong liên hoan thi đàn pianô kỹ thuật số,  tiêu biểu như: THCS: Xuân Diệu, Trung Đồng, Nguyễn Huy Tự, Quang Lộc, Vũ Diệm, Khánh Vĩnh, TH:  Đồng Lộc, Trung Lộc, Vượng 1, Quang Lộc, Ngô Đức Kế, Xuân Lộc, Hà Tông Mục...; Báo cáo cũng chỉ ra 8 tồn tại yếu kém trong công tác quản lí chỉ đạo cần khắc phục trong thời gian tới và 10 nhiệm vụ trọng tâm của học kì II. Hội nghị đã được nghe rất nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình cao với đánh giá trong báo cáo sơ kết và các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Đặc biệt Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Bí thư huyện uỷ, đồng chí Chủ tịch  và  Phó Chủ tịch UBND huyện. Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Bùi Đức Hạnh- Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục- Đào tạo huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng yêu cầu ngành Giáo dục- Đào tạo trong thời gian tới phải khắc phục mọi khó khăn, tập trung chỉ đạo nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết 05 của BTV huyện uỷ, NQ của Hội đồng nhân dân huyện khoá 18, đưa giáo dục đào tạo Can Lộc ngày càng phát triển xứng đáng với sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Đồng chí Bùi Huy Tam –Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cũng đã biểu dương những thành tích của toàn ngành trong học kì I và tin tưởng với sự lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, đồng chí cũng bày tỏ một số băn khoăn về điều kiện dạy học của một số trường còn khó khăn, chất lượng dạy học một số trường còn thấp, một số trường còn thiếu giáo viên văn hoá. Trong thời gian tới huyện sẽ có sự cân đối để hợp đồng giáo viên, hỗ trợ kinh phí cho các trường xây dựng trường chuẩn Quốc gia nhằm giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng chí Trần Đình Sửu- nhà giáo ưu tú, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã thay mặt cho toàn thể CBQL,CBGV toàn ngành tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện và hứa với các đồng chí lãnh đạo sẽ mang tinh thần chỉ đạo của huyện quán triệt đầy đủ cho cán bộ giáo viên trong toàn ngành và mong muốn trong học kì II với nhiều nhiệm vụ hết sức trọng tâm, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành, phát huy những thành tích đã đạt được, toàn ngành nổ lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội huyện nhà trong năm 2012 và  vào sự đổi mới quê hương đất nước, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân toàn huyện ./.

Trần Thị Thuý- Cao Ngọc Châu