Thứ sáu - 10/10/2014 08:41 - Lượt xem: 802
Tỉnh đoàn, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Khoa học - Công nghệ, Đài PT-HT và Hội Tin học Hà Tĩnh vừa tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ lần thứ 14. Tham gia Hội thi năm nay có 110 thí sinh ở ba cấp học, đại diện cho 12 huyện, thị, thành phố và Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 14 – năm 2011 là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 60 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2006 -2010 và những năm tiếp theo.

Tổ chức thành công Cuộc thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 14
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trần Thị Kim Hoa trao giải nhất cho 3 em ở ba cấp học

Hội thi được chia làm 3 bảng: Bảng A khối tiểu học, các thí sinh thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về CNTT và ứng dụng vẽ tranh, trả lời các bài toán có tư duy logic; bảng B khối THCS thi trắc nghiệm kiến thức chung về CNTT và lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal; bảng C khối THPT thi lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal.

Tổ chức thành công Cuộc thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 14
Các thí sinh khối Tiểu học thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về CNTT và ứng dụng vẽ tranh, trả lời các bài toán có tư duy logic

Chung cuộc, giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Đoàn các cơ quan cấp tỉnh,nhì tuộc về đoàn Thành Phố Hà Tĩnh, đoàn Can Lộc xếp thứ 3. Về cá nhân, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các em: Đinh Khánh Nam lớp 4C, trường Tiểu học Trần Phú (T.P Hà Tĩnh); Thân Ngọc Phương Chi lớp 8A - Trường THCS Xuân Diệu (Can Lộc); Nguyễn Khắc Hiếu - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải nhì, 9 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Các em đạt giải trong cuộc thi lần này sẽ được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học. Ban tổ chức chọn 3 em đạt giải nhất và 1 em đạt giải nhì bậc THPT sẽ đi thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 17 tổ chức tại T.P Hồ Chí Minh và tháng 8 tới.

Nam Giang