Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận dâng hương tại ngã ba Đồng Lộc

Thứ năm - 09/10/2014 17:19 - Lượt xem: 769
Sáng 9 tháng 4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ luận cùng đoàn công tác của Bộ về thăm một số địa phương tại Hà Tĩnh. Tiếp đoàn gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Nhật - phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Văn Thạch - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngành GD&ĐT gồm NGND Nguyễn Trí Hiệp - Phó giám đốc Sở, đồng chí Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, phó Giám đốc Sở, Nguyễn Thị Hải Lý - phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Lâm Đồng; Hiệu trưởng trường Đại học Vinh; lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn đã thành kính dâng hương tại nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc, thắp hương trên mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP và bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu tại ngã ba Đồng Lộc.

Thăm phòng trưng bày truyền thống, tháp chuông, quan sát toàn cảnh khu di tích và các công trình, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao vai trò chỉ đạo của tỉnh, ghi nhận những kết quả hoạt động của Ban quản lý Khu di tích và tin tưởng rằng với sự quan tâm đầu tư của các cấp ngành, Ngã ba Đồng Lộc sẽ nhanh chóng phát triển, trở thành một khu di tích lịch sử xứng tầm, khu du lịch tâm linh của đồng bào và du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời đây cũng là một trong 5 khu di tích lịc sử - văn hóa mẫu hình của cả nước mà các trường học đảm nhận chăm sóc.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cũng đã trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm Trường PTTH Đồng Lộc.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng đến thăm và dâng hương tại khu mộ và khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du  (thuộc xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân).