Can Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013

Thứ hai - 13/10/2014 10:05 - Lượt xem: 564
Sáng 22 tháng 8 năm 2012 UBND huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai năm học 2012-2013. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đ/c Nguyễn Quốc Anh - phó GĐ Sở GD& ĐT Hà Tĩnh và các đồng chí đại diện cho các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT, đ/c Võ Quang Hùng PGĐ Sở Nội vụ, trưởng ban thi đua khen thưởng, các đồng chí trong Ban trực, Ban thường vụ huyện uỷ, các đồng chí đại diện cho các ban, ngành cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí Bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường MN, TH, THCS, THPT, TTHNDN&GDTX trong toàn huyện. Đ/c Võ Đức Đại - HUV, Phó Trưởng phòng GD & ĐT đã nêu trình bày báo cáo tổng kết năm học 2011-2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013.

Phát huy truyền thống hiếu học, năm học 2011-2012, Đảng bộ và nhân dân toàn huyện, ngành giáo dục đã nổ lực phấn đấu tập trung thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  đề ra. Can Lộc đã chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trong đó: đạo đức học sinh: có 99,7 % học sinh tiểu học; 95,95 % học sinh THCS; 80,3 % học sinh THPT; 91,8 % học viên bổ túc THPT đạt hạnh kiểm khá tốt; không có HS kém về đạo đức; có 99,57 % học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, 95,67 % học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, 99,46 % học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, 97,08 % học viên bổ túc tốt nghiệp BTTHPT. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả xuất sắc, cao nhất từ trước đến nay, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 được xếp thứ 3 tỉnh, học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO được xếp thứ 2 tỉnh, có 1em đạt giải quốc gia; giải nhì hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 15; học sinh giỏi giải toán, tiếng Anh qua mạng Internet xếp thứ nhất tỉnh, có 2423 học sinh giỏi huyện, 15 em HS tiểu học, 58 em HS THCS, 195 em HS THPT, BTTHPT đạt học sinh giỏi tỉnh, 24 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, có 19 em đậu Đại học từ 25 điểm trở lên trong đó có 1 em thủ khoa Đại học xây dựng Hà nội, 1 em thủ khoa Đại học Luật Huế. Bên cạnh đó, các công tác phổ cập giáo dục, giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, xây dựng đội ngũ được tăng cường, huyện đạt chuẩn PCGD MN trẻ 5 tuổi tại thời điểm tháng 5/2012 đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, quản lý giáo dục, phong trào XHHGD, khuyến học, khuyến tài... tiếp tục được quan tâm chú trọng, đổi mới hiệu quả cao.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Quốc Anh phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đ/c Bùi Đức Hạnh – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những thành tích mà ngành GD&ĐT Can Lộc đạt được trong năm học 2011-2012 và trao cờ của UBND tỉnh cho trường Tiểu học Ngô Đức Kế - đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2011-2012. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới. Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến thảo luận của các đồng chí hiệu trưởng các trường, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Trần Phong – UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và NGUT Trần Đình Sửu Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt cho chủ trì hội nghị đã cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo và trên cơ sở kết quả năm học 2011 - 2012, các đồng chí cũng đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần triển khai trong năm học mới 2012 – 2013. Theo đó, trong năm học 2012 – 2013, ngành Giáo dục Can Lộc tập trung thực hiện tốt qui hoạch hệ thống trường mầm non và phổ thông theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân, Đề án của UBND huyện; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; Huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng CSVC trường học, nhất là các trường sáp nhập, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao, trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 10- CT/TWcủa Bộ Chính trị, củng cố vững chắc kết quả PCGDTH đúng độ tuổi, PCGD THCS, nâng cao chất lượng PCGD mầm non trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt phân luồng sau TNTHCS. Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục. Đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục, khuyến học, nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm HTCĐ, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giữ vững đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Cao Ngọc Châu -  Trần Nam Giang