Huyện Can Lộc biểu dương học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2012

Thứ hai - 13/10/2014 10:00 - Lượt xem: 883
Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2012, huyện Can Lộc tổ chức biểu dương học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2012. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Đức Hạnh, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ, Bùi Huy Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện, Bùi Văn Sơn, UVTVHU, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, Đặng Trần Phong, UVTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo phòng Giáo dục- Đào tạo, Hội khuyến học huyện, phụ huynh học sinh và 17 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2012
Nhằm động viên, khen thưởng thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được trong kỳ thi Đại học năm 2012, UBND huyện đã tặng giấy khen kèm theo tổng số tiền thưởng 26 triệu đồng cho 17 học sinh (Mức thưởng như sau: Thủ khoa 3 triệu đồng, đạt từ 27 điểm trở lên 2 triệu đồng, đạt từ 25 điểm trở lên 1 triệu đồng). Đặc biệt trong kỳ thi Đại học năm nay, toàn huyện có 16 thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên và là địa phương có số thí sinh đạt điểm cao đứng tốp đầu trong toàn tỉnh. Trong đó có 2 em đậu thủ khoa, có 5 em đạt số điểm từ 27 đến 29 điểm, 10 em đạt số điểm từ 25 đến 27 điểm. Tiêu biểu có em Bùi Văn Vương, quê thị trấn Nghèn, học sinh trường THPT Nghèn năm nay đăng ký dự thi 2 trường (Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Y Hà Nội), kết quả em đạt 28 điểm- thủ khoa trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và đạt 26,5 điểm trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại lễ biểu dương, đồng chí Bùi Đức Hạnh, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận biểu dương những nổ lực, phấn đấu và những tích đạt được của các em trong kỳ thi Đại học vừa qua. Kết quả đạt được của các em làm rạng danh vùng đất học Can Lộc và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của cha ông. Đánh giá ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của nhà trường, gia đình đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội với sự nghiệp “trồng người”. Với những thành tích đã đạt được trong kỳ thi đại học năm 2012, đồng chí giao trách nhiệm cho ngành Giáo dục- Đào tạo cần tiếp tục động viên, bồi dưỡng để đạt được nhiều thách tích to lớn hơn nữa trong các kỳ thi đại học sắp tới./.

Phan Quang Hiếu (VP HĐND-UBND huyện)