Can Lộc có 6 học sinh được công nhận là học sinh giỏi tỉnh môn Tin học tại Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ VXIII năm 2015

Thứ sáu - 26/06/2015 09:16 - Lượt xem: 746
Ngày 25/5, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VXIII năm 2015.
Tham dự hội thi có 100 thí sinh đến từ 3 bậc tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh. Các thí sinh bậc tiểu học tranh tài qua 2 phần thi: trắc nghiệm những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, tư duy logic, những kiến thức chung về máy tính - phần mềm… và thực hành lập trình LOGO, vẽ tranh theo chủ đề và trình diễn; bậc THCS và THPT thi lập trình (viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal để giải các bài toán).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các em ở cả 3 bậc học tiểu học, THCS và THPT.
Huyện Can Lộc tham dự Hội thi lần này có 8 em ở cả ba bậc học TH, THCS, THPT tham gia. Riêng khối TH, THCS có 6 em tham gia và cả 6 em đều đạt giải và được Ban tổ chức Hội thi công nhận đạt HSG môn Tin học năm 2015, kết quả, em Nguyễn Thị Hà Chi (trường Tiểu học Quang Lộc) và em Trần Đức Mạnh (THCS Xuân Diệu) đạt giải Ba; em Hồ Thế Anh Đức, Trần Hoàng Anh (THCS Xuân Diệu), Thân Văn Mạnh (tiểu học Đồng Lộc) và Lâm Tấn Sang (tiểu học Trung Lộc) đạt giải khuyến khích và được SGD công nhận HSG môn Tin học cấp tỉnh năm 2015.
Với thành tích này Can Lộc luôn giữ vững là đơn vị đứng tốp đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi môn tin học.

Tác giả bài viết: Võ Đạt - Ban tuyên giáo huyện ủy (canloc.gov.vn)