Can Lộc tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 19:54 - Lượt xem: 383
Huyện Can Lộc vừa qua đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2016 - 2017. Đại biểu Sở GD&ĐT có Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đ/c đại diện cho các Phòng chuyên môn Sở; Đại biểu cấp huyện có đ/c Võ Hữu Hào - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy tới dự và trao thưởng.

Các đại biểu tham dự

Năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục Can Lộc tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là đổi mới công tác quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy và học. Các phong trào thi đua lao động sáng tạo, thi đua Hai tốt, phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào thi đua học tập rèn luyện, phấn đấu vươn lên học giỏi, đạt danh hiệu HSG các cấp đã thực sự dấy lên mạnh mẽ.

Trao giấy khen cho các em HSG các cấp

Toàn huyện có 1.658 em được công nhận danh hiệu HSG huyện; 312 em được công nhận HSG tỉnh, trong đó có 32 giải nhất, 74 giải nhì, 86 giải ba và 120 giải KK; 29 em đạt HSG quốc gia, trong đó có 01 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 11 giải KK; đặc biệt em Nguyễn Đình Đại, quê xã Thượng Lộc, học sinh lớp 12 Toán, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, đã đạt Huy chương Bạc môn Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017. Đội tuyển HSG 8 môn văn hóa lớp 9 tiếp tục đạt kết quả cao với 32 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 10 giải nhì, 9 giải ba, 10 giải KK. Tại cuộc thi Tiếng Anh qua mạng Internet cấp tỉnh có 32 em đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba, 15 giải KK; cấp Quốc gia đạt 01 HCV, 4 HCB, 01 HCĐ và 2 giải KK.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Chủ tịch UBND huyện Can Lộc trao giấy khen cho em
Nguyễn Đình Đại đạt Huy chương Bạc môn Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017

Tại Cuộc thi nghiên cứu KHKT, Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn cấp tỉnh, huyện Can Lộc có 3 đề tài đạt giải. Tại Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh toàn tỉnh năm 2017, đoàn VĐV huyện đạt 3 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải KK và tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016, có 2 học sinh đạt HCB và 3 học sinh đạt HCĐ.

Giám đốc Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc...

...và giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG các cấp

Nhân dịp này, huyện Can Lộc đã trao tặng giấy khen cho các HSG quốc gia, HSG cấp tỉnh cùng các tập thể và thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2016 - 2017. Trao học bổng “Quỹ khuyến học đất Hồng Lam” cho 80 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh năm học 2016 - 2017.Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Võ Hữu Hào Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua và khẳng định những thành tích tiêu biểu đó đã tiếp tục tô thắm thêm truyền thống hiếu học của đất học Can Lộc.

Lãnh đạo huyện Can Lộc trao học bổng Quỹ khuyến học Đất Hồng Lam

Để đưa sự nghiệp giáo dục Can Lộc thời gian tới ngày càng phát triển, Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” gắn với chiến lược phát triển giáo dục của huyện giai đoạn 2011 - 2020; tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo viên, có kế hoạch đào tạo đội ngũ giáo viên kế cận giỏi về chuyên môn.

Cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, chăm sóc, bồi dưỡng các tài năng trẻ, khuyến khích, hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên. Quản lý, định hướng đầu tư cho giáo dục có trọng điểm, mang tính chiến lược.

Tác giả bài viết: Đạt Võ (Canloc.gov.vn)