Can Lộc: Giành kết quả xuất sắc tại Hội thi tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVII năm 2014.

Thứ hai - 13/10/2014 15:27 - Lượt xem: 422
Ngày 25/6/2014, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Hội Tin học tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XVII.

Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh năm nay có 105 thí sinh đại diện cho 12 huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Ảnh: Thí sinh dự thi thực hành.

Hội thi được chia làm 3 bảng: Bảng A - khối Tiểu học gồm thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về CNTT và ứng dụng vẽ tranh về chủ đề "Em yêu biển đảo quê hương", trả lời các bài toán tư duy logic; Bảng B - khối THCS gồm thi trắc nghiệm kiến thức chung về CNTT và lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal; Bảng C - khối THPT thi lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal.

Lễ Tổng kết Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ XVII được tổ chức tại Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh. Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc đồng thời khen thưởng 3 đơn vị có thành tích xuất sắc gồm: Thành phố Hà Tĩnh, Huyện Can Lộc và Thạch Hà.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - UVBTV TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy khen cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Đến với Hội thi năm nay, Đoàn Can Lộc có 9 em tham dự Hội thi ở các cấp TH, THCS, THPT. Kết quả: 9/9 em đều đạt giải và được Hội thi công nhận học sinh giỏi tỉnh môn Tin học năm 2014. Với kết quả này đoàn Can Lộc đã tiếp tục khẳng định và giữ vững là 1 trong 3 đơn vị có kết quả xuất sắc nhất tại Hội thi toàn tỉnh.

Ảnh: Đ/c Bùi Đắc Thế PGĐ sở Thông tin và Truyền thông; Đ/c Nguyễn Quốc Anh PGD Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Đường Thị Lệ Hà PGD Sở KH&CN trao giải cho các thí sinh.

Hội thi Tin học trẻ thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để thanh thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào học tập ứng dụng tin học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Ảnh: Thí sinh dự lễ tổng kết Hội thi.

Lam Sơn – Phòng GD&ĐT