Can Lộc giành kết quả cao tại Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XIX năm 2016

Thứ tư - 20/07/2016 09:13 - Lượt xem: 742
Ngày 12/7/2016, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX năm 2016.

Tham dự hội thi có 105 thí sinh đến từ 3 bậc tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh. Các thí sinh bậc tiểu học tranh tài qua 2 phần thi: trắc nghiệm những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, tư duy logic, những kiến thức chung về máy tính - phần mềm… và thực hành lập trình LOGO, vẽ tranh theo chủ đề và trình diễn; bậc THCS và THPT thi lập trình (viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal để giải các bài toán).
Đội tuyển Can Lộc
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các em ở cả 3 bậc học tiểu học, THCS và THPT.
Huyện Can Lộc tham dự Hội thi lần này có 8 em ở cả 3 cấp học (TH có 3 em, THCS có 3 em, THPT 2 em) tham gia và có 7/8 em đạt giải, trong đó đạt giải Nhì thuộc về các em Hoàng Thiên Băng (lớp 5A trường Tiểu học Võ Liêm Sơn) và em Bùi Tuấn Dũng (lớp 7D trường THCS Xuân Diệu); đạt giải Ba thuộc về em Đặng Thị Thùy Trang (lớp 5B trường tiểu học Khánh Lộc), em Võ Văn Ba (lớp 8B trường THCS Phúc Lộc), 1 em khối THPT; đạt giải khuyến khích thuộc về em Phạm Hoàng Quân (lớp 5B trường tiểu học Khánh Lộc), em Trịnh Hoàng Anh (lớp 7D trường THCS Xuân Diệu).
Bằng sự quan tâm, đầu tư của gia đình và xã hội, cộng với tình yêu, say mê Công nghệ thông tin của các em, của giáo viên bồi dưỡng đã đưa Can Lộc  luôn giữ vững là đơn vị đứng tốp đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi môn tin học.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&DT