Can Lộc giành kết quả cao tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017

Thứ năm - 01/06/2017 23:26 - Lượt xem: 424
Ngày 30/5/2017, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017.

Em Nguyễn Đình Đại lớp 12 Toán 1 THPT Chuyên Hà Tĩnh, học sinh nhiều năm đạt thành tích cao qua các hội thi
tin học trẻ, đạt Huy chương Bạc môn Tin học Châu Á Thái bình dương năm 2017
Tham dự hội thi có 115 thí sinh đến từ 3 bậc tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh. Các thí sinh bậc tiểu học tranh tài qua 2 phần thi: trắc nghiệm những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, tư duy logic, những kiến thức chung về máy tính - phần mềm… và thực hành lập trình LOGO, vẽ tranh theo chủ đề và trình diễn; bậc THCS và THPT thi lập trình (viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal để giải các bài toán).
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các em ở cả 3 bậc học tiểu học, THCS và THPT.
Huyện Can Lộc tham dự Hội thi lần này có 9 em ở cả 3 cấp học (TH có 3 em, THCS có 3 em, THPT 3 em) tham gia và có 7/9 em đạt giải gồm (4 giải Nhì, 3 giải khuyến khích), trong đó đạt giải Nhì thuộc về các em Nguyễn Phương Thảo (lớp 5 trường Tiểu học Thượng Lộc) và em Mai Diệu Anh (lớp 5 trường tiểu học Khánh Lộc), em Trịnh Hoàng Anh (lớp 8 trường THCS Xuân Diệu), em Võ Văn Ba (lớp 9 THCS Phúc Lộc); đạt giải khuyến khích thuộc về em Nguyễn Hoàng Nguyên (lớp 5 trường tiểu học Tiến Lộc), và 2 em khối THPT.
Bằng sự quan tâm, đầu tư của gia đình và xã hội, cộng với tình yêu, say mê Công nghệ thông tin của các em, của giáo viên bồi dưỡng đã đưa Can Lộc  luôn giữ vững là đơn vị đứng tốp đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi môn tin học.

Tác giả bài viết: Lam Sơn Phòng GD&ĐT, (Ảnh baohatinh.vn)