Can Lộc khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ IX năm 2015

Thứ bảy - 16/05/2015 21:52 - Lượt xem: 712
Sáng ngày 16/5/2015, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ IX năm 2015. Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Mai Khắc Sáng – Bí thư huyện đoàn, đ/c Võ Đức Đại - Nhà giáo ưu tú, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT, toàn thể Ban tổ chức, Hội đồng coi thi và cùng 59 học sinh đến từ các trường TH, THCS, THPT trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hường - P. Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi

Phát huy những kết quả đạt được của các Hội thi trước, Hội thi cấp huyện lần thứ IX năm 2015 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào dạy - học, và ứng dụng CNTT trong các trường nhà.
 Hội thi năm nay Phòng GD&ĐT tổ chức tại 3 điểm thi gồm (TH Ngô Đức Kế, TH Bắc Nghèn và THCS Nguyễn Tất Thành), nhằm phát hiện, tập hợp, bồi dưỡng và phát huy năng khiếu về tin học trong học sinh, đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XVIII năm 2015 sắp tới.
Hội thi được chia làm 3 bảng: Bảng A - khối Tiểu học gồm thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về CNTT và ứng dụng phần mềm đồ họa để vẽ tranh theo chủ đề, trả lời các bài toán tư duy logic; Bảng B - khối THCS gồm thi trắc nghiệm kiến thức chung về CNTT và lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal; Bảng C - khối THPT thi lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal.

Đại biểu dự khai mạc Hội thi

Qua đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, đề thi năm nay có nhiều điểm mới trong công tác ra đề thi phù hợp với kiến thức mới, nội dung đề thi trắc nghiệm lượng kiến thức chủ yếu từ các phần mềm ứng dụng như Word, Excel 2007, 2010 và hệ điều hành mới, học sinh khối TH thiết kế đồ họa trên hệ điều hành windows 7, windows 8…

Hội thi Tin học trẻ được tổ chức hằng năm thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào học tập ứng dụng tin học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ Công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Điểm thi TH Ngô Đức Kế

Điểm thi TH Bắc Nghèn