Can Lộc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XI năm 2017

Chủ nhật - 23/04/2017 11:39 - Lượt xem: 470
Sáng ngày 22/4/2017, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XI năm 2017.
Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Bí thư huyện đoàn, đ/c Nguyễn Thị Hường, đ/c Phạm Quốc Đạt – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, toàn thể Ban tổ chức, Hội đồng coi thi, cán bộ quản lý các trường TH, THCS và cùng 65 thí sinh tham dự hội thi.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi
Phát huy những kết quả đạt được của các Hội thi trước, Hội thi cấp huyện lần thứ XI năm 2017 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào dạy - học, và ứng dụng CNTT trong các nhà trường.
Hội thi năm nay được tổ chức tại 3 điểm thi gồm (TH Ngô Đức Kế, TH Bắc Nghèn và THCS Xuân Diệu), nhằm phát hiện, tập hợp, bồi dưỡng và phát huy năng khiếu về tin học trong học sinh, đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XX năm 2017 sắp tới.

Đ/c  Nguyễn Thị Thủy - P.Bí thư Huyện đoàn khai mạc hội thi
Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng A - khối Tiểu học gồm thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về CNTT và lập trình giải các bài toán, vẽ hình bằng ngôn ngữ Logo, ứng dụng phần mềm đồ họa để vẽ tranh theo chủ đề và tạo tệp trình diễn thuyết trình bằng phần mềm MicroSoft Powerpoint; Bảng B - khối THCS gồm thi lập trình trên ngôn ngữ Turbo Pascal.
Qua đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, đề thi năm nay có nhiều điểm mới trong công tác ra đề thi phù hợp với kiến thức mới, nội dung đề thi trắc nghiệm lượng kiến thức chủ yếu từ tin học cơ bản các phần mềm ứng dụng như Word, Excel 2010, 2013 và hệ điều hành mới, học sinh khối TH thiết kế đồ họa trên hệ điều hành windows 7, windows 8…
Kết quả tại hội thi, những học sinh đạt giải tại hội thi sẽ được Phòng GD&ĐT công nhận là học sinh giỏi môn Tin học năm học 2016 – 2017.
Hội thi Tin học trẻ được tổ chức hằng năm thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào học tập ứng dụng tin học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ Công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Lam Sơn Phòng GD&ĐT