Can Lộc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 23/08/2017 15:58 - Lượt xem: 396
Huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường – PGĐ Sở GD&ĐT, Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Đặng Trần Phong – Phó BT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV HU, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số ban, ngành liên quan, lãnh đạo các địa phương và các trường học trên địa bàn.
Năm học 2016 – 2017, ngành giáo dục Can Lộc đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Theo đó toàn huyện có tổng số 67 trường,  1004 lớp và 30.686 học sinh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và những tồn tại, hạn chế, tuy nhiên chất lượng giáo dục của huyện vẫn luôn nằm trong tốp đầu toàn tỉnh; đã có 10 nội dung thi và khảo sát vươn lên xếp thứ hạng cao hơn một số đơn vị trong tỉnh. Trong năm học, toàn huyện có 24 em học sinh tiểu học, 67 em học sinh THCS, 221 em học sinh THPT, TTDN – HN, GDTX được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 32 giải nhất; có 31 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 2 giải nhất; 1 em đạt huy chương bạc môn tin học, châu Á – Thái Bình dương. Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99%; tốt nghiệp THCS 98,28%; học sinh THPT tốt nghiệp tăng 4,9% so với năm học 2015 - 2016. Trình độ, năng lực của cán bộ quản lý và giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn ở các bậc học: mầm non 90%, tiểu học 92,1%, THCS 91,9%, THPT 19,7%.

PGĐ Sở GD-ĐT Nguyễn Xuân Trường: Lâu nay, ta cứ nói học sinh tích cực, giờ đây, cần quan tâm tới sự tích cực của giáo viên

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nguyễn Xuân Trường và Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục Can Lộc đạt được trong năm học vừa qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, cụ thể: Chất lượng giáo dục đại trà còn hạn chế, chất lượng đầu vào bậc THPT thấp; một bộ phận giáo viên biểu hiện tư tưởng lệch lạc, chưa gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương tại các địa phương mình sinh sống; tình trạng vi phạm chính sách dân số vẫn còn diễn ra nhiều; Một số trường THCS, Tiểu Học, Mầm non chưa thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở, mất đoàn kết nội bộ, thu chi sai quy định đầu năm học; Tình trạng học sinh vi phạm pháp luật vẫn còn diễn ra, kỷ năng sống, đạo đức học sinh có những thời điểm sa sút…Cùng với đó các đồng chí cũng đã chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục cụ thể hóa những nội dung quan trọng Nghị quyết 29 của BCHTW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo vào thực tiễn của địa phương, chú trọng xây dựng đội ngủ cán bộ, giáo viên, đổi mới mô hình dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh giỏi, chú trọng việc dạy học trải nghiệm thực tế và làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá đúng chất lượng; Bám sát thực hiện khung kế hoạch năm học, xây dựng, triển khai học tập các chỉ thị, Nghị quyết cấp trên, đặc biệt là Nhị quyết Trung ương 4 – khóa 12 về tăng cường chỉnh đốn đảng. Huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Trước mắt cần ổn định công tác cán bộ giáo viên; chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất cho năm học mới; tập trung triển khai nhiệm vụ năm học mới đặc biệt chú trọng công tác tổ chức lễ khai giảng phải trang trọng, nghiêm túc, ngắn gọn.
Các đồng chí lãnh đạo Sở GD - ĐT và lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhà văn Đức Ban trao quà cho Hội Khuyến học huyện và xã Vĩnh Lộc
Hội nghị đã trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 3 đơn vị: Tiểu học Khánh Lộc, THCS Quang Lộc, Trung tâm DN – HN&GDTX; bằng khen cho 6 tập thể. Cùng với đó là các danh hiệu của tập thể, cá nhân được UBND huyện tặng thưởng trong năm học 2016 – 2017.

Tác giả bài viết: Anh Đức (canloc.gov.vn)