Can Lộc tổ chức “Ngày đọc sách gia đình” năm 2017

Thứ ba - 28/11/2017 21:00 - Lượt xem: 1036
Thông qua các hoạt động của “Ngày đọc sách gia đình” , các trường tiểu học tham gia dự án Thư viện thân thiện của Room to Read muốn gửi một thông điệp tới các em học sinh, phụ huynh, cộng đồng rằng, đọc sách là một thói quen tốt, hãy quý trọng sách và đọc sách mỗi ngày, đọc sách mọi lúc, mọi nơi...
Từ ngày 08/11/2018 đến ngày 28/11/2017, các trường tiểu học của huyện Can Lộc (TH Sơn Lộc, Mĩ Lộc, Thượng Lộc, Gia Hanh, Vĩnh Lộc, Phan Kính, Vượng Lộc, Phúc Lộc, Trung Lộc, Phú Lộc) được tham gia vào Dự án Thư viện thân thiện của tổ chức Room to Read tưng bừng, náo nức tổ chức “ Ngày đọc sách gia đình” năm 2017, thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh toàn trường, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tham gia.
Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động khuyến đọc do Room to Read tài trợ, tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong phụ huynh, cộng đồng và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh.
Thông qua các hoạt động của “Ngày đọc sách gia đình”, các trường tiểu học tham gia dự án Thư viện thân thiện của Room to Read muốn gửi một thông điệp tới các em học sinh, phụ huynh, cộng đồng rằng, đọc sách là một thói quen tốt, hãy quý trọng sách và đọc sách mỗi ngày, đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách, một phương cách để khám phá văn hóa của cả nhân loại.
Đến với “Ngày đọc sách gia đình” cha mẹ (ông bà, người thân của các em học sinh) được cùng tham gia nhiều hoạt động lí thú, bổ ích. Có thể đọc sách cùng con tại góc “Đọc tự do” và góc “Đọc sách cùng con”, tham gia cùng con vào hoạt động viết-vẽ tại góc “Nghệ thuật”, cùng con chơi một trò chơi tại góc “Trò chơi”...Có phụ huynh chia sẻ rằng, đang đi làm ăn xa tận Hà Nội nhưng nghe con báo tin và nguyện vọng được có bố cùng tham gia trong “Ngày đọc sách gia đình” thế là thu xếp công việc để về ngay. Đồng thời, phụ huynh cũng mong muốn các trường tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động giáo dục mà phụ huynh được tham gia cùng con để hiểu hơn về nhà trường và phối hợp tích cực trong việc giáo dục con em.
Trong khuôn khổ “Ngày đọc sách gia đình”, các trường còn nhận được sự đóng góp về sách, tiền mua sách từ các tổ chức, cá nhân để giúp các thư viện nhà trường có thêm nguồn tư liệu phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc của các em học sinh./.

Tác giả bài viết: Lan Anh - PGD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20115

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5980832

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,