Can Lộc tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp huyện năm học 2016-2017

Thứ sáu - 14/04/2017 07:25 - Lượt xem: 885
Thực hiện Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về các nhiệm vụ trọng tâm cấp tiểu học năm học 2016-2017; trước những trăn trở của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện về việc chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống cho học sinh các cấp, vừa qua Phòng GD&ĐT Can Lộc đã tổ chức thành công Giao lưu “ Tuổi thơ khám phá” tiểu học năm học 2016-2017 với chủ đề “Tự hào truyền thống quê hương”.
Cùng tham dự và chỉ đạo cuộc giao lưu: Về phía Sở Giáo dục có nhà giáo Nguyễn Thị Hải Lý - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Về phía phòng Giáo dục có NGƯT Võ Đức Đại -Trưởng phòng; thầy Phạm Quốc Đạt- Phó Trưởng phòng; cùng các đồng chí chuyên viên Phòng. Phía các trường tiểu học có các đồng chí CBQL, giáo viên cốt cán các trường và các em học sinh.
 Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp huyện năm nay có 24 đội chơi, đến từ 24 trường tiểu học trong toàn huyện. Mỗi đội chơi có 7 thành viên là những học sinh xuất sắc được lựa chọn thông qua cuộc Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường.
 
Nét khác biệt của cuộc giao lưu này là nội dung của 3 phần chơi (Khởi động, Khám phá và Chung sức) đều hướng về chủ đề “Tự hào truyền thống quê hương”.
Ở phần Khởi động không những hấp dẫn các em bởi sự thi đua nhanh nhẹn, khéo léo, chính xác để lắp ghép được một bức ảnh hoàn chỉnh từ các mảnh cắt rời mà các em còn được hiểu biết thêm về các di tích văn hóa, di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc gia, danh lam thắng cảnh và sự đổi mới, đi lên trên quê hương Hà Tĩnh  (Chùa Hương Tích, Ngã ba Đồng Lộc, đền Lê Khôi, di tích cố TBT Trần Phú, khu lưu niệm Nguyễn Du, hát Ví phường Vải Trường Lưu, suối nước nóng Sơn Kim, hồ Kẻ Gỗ, bến Tam Soa, thành phố Hà Tĩnh...). 
Phần Khám phá các em được trải qua 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực (Toán, Tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Kĩ năng sống, hiểu biết địa phương). Câu hỏi nào cũng mang đến cho học sinh sự bất ngờ, thú vị, thấm thía hơn, yêu hơn con người và bản sắc văn hóa Hà Tĩnh.
Phần Chung sức thật sự sôi động khi các thành viên trong đội chung sức cùng thực hiện một quy trình mĩ thuât, vận động theo nhạc để tạo nên các đường nét, màu sắc và làm một sản phẩm  mĩ thuật với các chủ đề theo bốc thăm (nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, trang phục truyền thống, vật dụng truyền thống, sản vật quê hương…). Các em vừa được thưởng thức bản nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc, vừa được vận động cơ thể và thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực mĩ thuật nhưng phải thật sự nhanh nhẹn trong giới hạn thời gian để hoàn thiện sản phẩm.  
Cuộc giao lưu là sân chơi lành mạnh để học sinh thể hiện hết năng lực học tập, vận dụng kiến thức. Đồng thời, các em hiểu biết nhiều hơn, trân trọng hơn văn hóa, truyền thống, quê hương, con người…Can Lộc, Hà Tĩnh.
Hy vọng rằng, sự lan tỏa về giáo dục truyền thống từ cuộc giao lưu này đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh huyện nhà sẽ ngày càng được phát huy tốt hơn, đáp ứng mục tiêu giáo dục, đáp ứng mong mỏi của những người lãnh đạo tâm huyết luôn quan tâm bồi dưỡng thế hệ trẻ trong tương lai.
 Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất (TH Võ Liêm Sơn, Tiến Lộc), 4 giải Nhì (TH Quang Lộc, Hà Tông Mục, Bắc Nghèn, Khánh Lộc), 6 giải Ba (TH Sơn Lộc, Ngô Đức Kế, Phúc Lộc, Phú Lộc, Phan Kính, Nga Lộc) và 12 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Đồng thời trao 26 giải cá nhân Xuất sắc là những học sinh được bình bầu từ 24 đội chơi./. 

Tác giả bài viết: Trường TH Võ Liêm Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22938

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5676449

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,