Can Lộc tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2017-2018.

Thứ tư - 14/03/2018 17:15 - Lượt xem: 1279
Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các giáo viên được khẳng định năng lực, được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn đồng nghiệp để làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của nhà giáo trên cương vị giáo viên chủ nhiệm lớp...
Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tại công văn số 1507/SGD&ĐT-GDPT ngày 04/10/2017, Phòng GD-ĐT Can Lộc tổ chức chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học.
Ảnh phần: Hiểu biết chung
   Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các giáo viên được khẳng định năng lực, được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn đồng nghiệp để làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của nhà giáo trên cương vị giáo viên chủ nhiệm lớp, Phòng chỉ đạo tất cả các trường TH tổ chức cho 100% giáo viên chủ nhiệm lớp được tham gia vòng bình bầu và thi cấp trường. Tại mỗi trường, những giáo viên đủ điều kiện theo quy định, được tập thể hội đồng sư phạm bình bầu đạt 40 điểm trở lên/5 nội dung thì được tham gia thi tiếp phần thi hiểu biết, kể chuyện và xử lý tình huống sư phạm về công tác chủ nhiệm để được công nhận danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp trường.
Vòng thi chung kết cấp huyện diễn ra từ ngày 07/3/2018 tại trường TH Võ Liêm Sơn. Tham gia thi gồm có 84 thí sinh là tinh hoa của các trường TH trong hội thi cấp trường.
Ở vòng chung kết, mỗi thí sinh làm một bài thi viết tổng hợp về hiểu biết giáo dục, công tác chủ nhiệm với thời lượng 120 phút.
Đặc biệt, tại Hội thi lần này, tất cả các thí sinh được tham gia phần “Giao lưu đồng đội”. Ban tổ chức chia các thí sinh làm 6 đội. Các đội chơi tham gia 3 nội dung như sau: Phần 1: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm về hiểu biết giáo dục, công tác chủ nhiệm. Phần 2: Tuyên truyền trong phụ huynh hoc sinh về một nội dung công tác chủ nhiệm lớp (theo bốc thăm), hình thức: hùng biện, viết-vẽ, sân khấu hóa. Phần 3: Xử lí tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm (theo bốc thăm). 
Ảnh phần thi: Tuyên truyền
Ảnh phần: Xử lý tình huống
 
Về tham dự và chứng kiến giao lưu có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng, CBQL và đại diện giáo viên chủ nhiệm lớp của 24 trường TH đã cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần cho các đội chơi. 
Các nội dung giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, trí tuệ và đoàn kết của các đội chơi. Qua đó, cũng thể hiện được các giáo viên dự thi không những hiểu biết sâu sắc về chủ trương, đường lối, đổi mới giáo dục mà còn là những tuyên truyền viên khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh cùng phối hợp giáo dục học sinh, chăm lo phát triển giáo dục; cư xử chuẩn mực trong các tình huống chủ nhiệm mà Ban tổ chức đưa ra.
 Kết thúc phần giao lưu Ban tổ chức đã trao tặng phẩm cho thành viên các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.  
Ảnh: Trao giải cho các Đội
 Qua Hội thi đã lựa chọn, suy tôn 03 giáo viên chủ nhiệm giỏi có thành tích xuất sắc thuộc các đơn vị TH Võ Liêm Sơn, Sơn Lộc, Khánh Lộc tham gia Giao lưu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018.
Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tiểu học huyện Can Lộc năm học 2017-2018 trên tinh thần đổi mới đã thật sự là hoạt động chuyên môn sâu rộng, thiết thực, bổ ích đối với các giáo viên, các nhà trường. Tin tưởng rằng tinh thần cống hiến, sự hiểu biết và những kinh nghiệm vô cùng quý giá về công tác chủ nhiệm lớp mà các thí sinh lĩnh hội được sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tiếp tục khẳng định vị thế của giáo dục tiểu học huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Lan Anh-Võ Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 440

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5976530

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,