Can Lộc tưng bừng Đại hội liên đội năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 30/09/2016 09:16 - Lượt xem: 590
Vui tươi, phấn khởi nhưng không kém phầm nghiêm túc - Đó là cảm nhận về không khí Đại hội liên đội tại Can Lộc trong những ngày qua.
Ngay sau Lễ khai giảng, các đơn vị đã tiến hành Đại hội. Tại Đại hội, các liên đội đã tiến hành đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2015 - 2016, đề ra phương hướng hoạt động cũng như bầu ra Ban Chỉ huy liên đội khóa mới.
Nét đặc biệt của Đại hội Liên đội năm nay là sự sáng tạo trong cách thể hiện. Nhiều đơn vị đã thay đổi hình thức trình bày báo cáo, tham luận từ hình thức đọc văn bản sang hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm kịch hay sáng tác thơ ca, dân ca ví dặm. Nhờ đó, Đại hội tại các đơn vị trở nên thú vị, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần nghiêm túc, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.
Ngoài ra, một số đơn vị lồng ghép thêm một số hoạt động ý nghĩa như: Phát động phong trào nuôi heo tiết kiệm, quyên góp ủng hộ bạn nghèo…
Việc tổ chức Đại hội sớm chính là điều kiện thuận lợi để các đơn vị ổn định và triển khai hiệu quả các hoạt động trong chương trình công tác Đội năm học 2016 - 2017.
Một số hình ảnh Đại hội tại các trường

Tác giả bài viết: Phan Thắm - Huyện đoàn Can Lộc