Can Lộc từng bừng tổ chức trò chơi Nắng sân trường năm 2016

Thứ sáu - 25/11/2016 07:03 - Lượt xem: 464
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, thực hiện kế hoạch tháng 11/2016 của Phòng, ngày 23/11/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức thành công Trò chơi Nắng sân trường năm 2016 tại trường Tiểu học Võ Liêm Sơn-Can Lộc.
Về tham dự và chỉ đạo có NGƯT: Võ Đức Đại –HUV, Trưởng phòng; cô giáo Trần Thị Lan Anh, thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn-Chuyên viên Phòng; anh Võ Minh Đàn -Bí thư đoàn xã Thiên Lộc; Cán bộ quản lý, Tổng phụ trách Đội các trường cụm Trung Can cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường TH Ngô Đức Kế và trường TH Võ Liêm Sơn.
Chương trình Nắng sân trường có các đội Sóc Nâu, Họa Mi đến từ trường Tiểu học Ngô Đức Kế  các đội Thỏ Trắng, Sơn Ca đến từ trường Tiểu học Võ Liêm Sơn. Mỗi đội tham gia chương trình phải trải qua ba phần chơi gồm Chung sức, Giấc mơ cổ tích và Hoa trạng nguyên.
Ở phần thi “Chung sức” các em được tham gia trò chơi nhảy bao bố kẹp bóng và chung lưng di chuyển bóng. Thông qua các trò chơi đã giúp mỗi bạn rèn luyện các kĩ năng vận động, khéo léo, nhanh nhẹn, hợp tác đồng thời qua đó rèn luyện sức khỏe. Ở phần chơi “Giấc mơ cổ tích” mỗi đội chơi được trải qua 5 đoạn trích từ 5 câu chuyện cổ tích khác nhau. Ở phần này mỗi đội đều xuất sắc đem ra đáp án đúng và cùng giành lá cờ chiến thắng. Qua đó thể hiện được tinh thần ham đọc sách, nhất là truyện cổ tích Việt Nam của các em. Phần chơi cuối cùng “Hoa trạng nguyên” mỗi đội phải trải qua 9 câu hỏi, các thành viên của mỗi đội cơ bản trả lời đúng các câu hỏi mà chương trình đưa ra, thể hiện sự hiểu biết rộng của các em.

Đại biểu trao giải thưởng cho các đội

Kết thúc chương trình các đội Thỏ Trắng (TH Võ Liêm Sơn), Họa Mi (TH Ngô Đức Kế) dành giải Nhất; các đội  Sơn Ca (TH Võ Liêm Sơn), Sóc Nâu (TH Ngô Đức Kế) dành giải Nhì. Chương trình đã thật sự đem lại cho học sinh tiểu học một sân chơi, bổ ích, lý thú. Giúp các em học mà chơi, chơi mà học, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay đối với học sinh tiểu học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng – TH Võ Liêm Sơn