Đội bóng đá Phòng GD-ĐT Can Lộc đạt giải Nhất môn bóng đá trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm học 2015 – 2016.

Thứ tư - 30/12/2015 16:55 - Lượt xem: 1263
Ngày 26, 27, 28 tháng 12 tại Sân vận động tỉnh Hà Tĩnh, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các nhà trường.Tham dự hội khỏe gồm 13 huyện thị và thành phố trong toàn tỉnh tham gia thi đấu, tại Hội khỏe đông đảo khán giả đã cổ vũ nhiệt tình vô tư cho các đội. Đặc biệt ở môn bóng đá - môn thể thao vua mà tất cả các phan hâm mộ cũng đều yêu thích với số lượng khán giả lớn với mỗi trận đấu thực sự là một ngày hội.
Tất cả các đội bóng của các huyện thị xã, thành phố bốc thăm đá vòng loại. Đội bóng của huyện Can Lộc đã gây ấn tượng mạnh mẽ với  Ban tổ chức và khán giả khi có màn khởi đầu ấn tượng với một thắng thuyết phục. Màn rượt đuổi tỷ số giữa đội bóng đến từ quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du và đội bóng đến từ mảnh đất Ngã Ba Đồng Lộc anh hùng diễn ra hết sức hấp dẫn. Vượt qua trận đấu với đội bóng Nghi Xuân, đội bóng đá nam tiểu học Can Lộc tiến vào vòng hai gặp đội bóng Phòng GD Thành phố Hà Tĩnh. Với tâm lý thoải mái, đội  bóng đá tiểu học Phòng GD-ĐT Can Lộc đã vượt qua đội bóng đá Thành phố với tỷ số 1 – 0. Một kết quả chiến thắng tương tự của đội bóng Can Lộc trước đội bóng Hương Sơn đã giúp các cầu thủ nhí Can Lộc bước vào trận chung kết.
Bằng lối chơi kỷ luật và hết sức thông minh, đội bóng đá tiểu học Phòng GD Can Lộc chiến thắng đội Lộc Hà với tỉ số 2-0 và giành giải Nhất của môn bóng đá tiểu học của Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
Tuy ở lứa tuổi nhi đồng nhưng các cầu thủ nhí của huyện nhà đã thể hiện tình yêu trái bóng tròn bằng những pha bóng đầy cảm xúc, mang đầy tính ngẫu hứng, với lối chơi khá chuyên nghiệp cống hiến cho người xem những bàn thắng đẹp mắt. Ở lượt thi đấu vòng bảng và vòng chung kết.
Công tác bồi dưỡng học sinh về TDTT được phòng  GD–ĐT Can Lộc chú trọng nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện và thi đấu các môn thể dục, thể thao trong các nhà trường góp phần nâng cao thể lực, hình thành nhân cách cho học sinh. Đồng thời là dịp để các nhà trường đánh giá, kiểm tra công tác giáo dục thể chất cho học sinh cũng như phát hiện, ươm mầm những tài năng trẻ để đào tạo, bồi dưỡng lực lượng tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Tác giả bài viết: Thanh Hà – HT TH Xuân Lộc