Hội Khuyến học Can Lộc tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ hai - 04/01/2016 07:55 - Lượt xem: 890
Hội khuyến học Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – PCT hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Bùi Huy Cường, PCT UBND huyện.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc  trong hoạt động công tác hội năm 2015
Trong năm 2015, công tác khuyến học, khuyến tài huyện Can Lộc đã đạt được những kết quả tích cực. Huyện Hội đã tiếp tục vận động xây dựng quỹ khuyến học “Đất Hồng Lam” với số tiền 55,8 triệu đồng; Quỹ hội từ huyện đến cơ sở trên 3,5 tỷ đồng, bình quân đạt 32.600đ/người/năm. Hội khuyến học huyện cũng đã tổ chức trao 739 suất học bổng khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 420 triệu đồng. Đặc biệt, hoạt động của TTHTCĐ có hiệu quả, nội dung thiết thực, tập trung vào 4 nhóm chuyên đề: chuyển giao KHCN, cung cấp thông tin thời sự pháp luật; nâng cao chất lượng cuộc sống về VHTT, môi trường, sức khỏe; học nghề. Toàn huyện có 23 giáo viên biệt phái ở 23 TTHTCĐ ở các xã, thị trấn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Cường, PCT UBND đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học từ huyện đến cơ sở năm 2015; nhấn mạnh yếu tố góp phần vào sự thành công đó, là kế thừa truyền thống hiếu học, với tinh thần và ý chí vượt khó, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục của các gia đình và toàn xã hội. Đồng  thời mong rằng để phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục có những chương trình hành động với những giải pháp sáng tạo để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển vững mạnh.
Cũng trong dịp này, Hội cũng đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập  năm 2015.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&DT