Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Xây dựng Xã hội học tập, Trung tâm học tập cộng đồng, Phổ cập giáo dục năm học 2014-2015.

Thứ hai - 13/10/2014 15:54 - Lượt xem: 724
Sáng 08 tháng 10 năm 2014. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ cộng tác Xây dựng xã hội học tập, Trung tâm học tập cộng đồng, Phổ cập giáo dục năm học 2014-2015.

Dự và chỉ đạo hội nghị, về phía đại biểu tỉnh có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Lê Đình Quế - Nhà giáo ưu tú, Trưởng Phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Cao Ngọc Châu chuyên viên Phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Huy Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Can Lộc và toàn ban chỉ đạo PCGD Huyện. Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc TT DN-HN&GDTX; Giám đốc TT HTCĐ các xã, Thị trấn; Giáo viên biệt phái làm việc tại các TTHTCĐ; Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Hồng Lĩnh; Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ cộng tác XHHT – TTHTCĐ và PCGD năm học 2014-2015.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác XDXHHT –TTHTCĐ-PCGD năm học 2013-2014 và Kế hoạch hoạt động năm học 2014 – 2015.

Năm học 2013-2014 UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã điều biệt phái 13 giáo viên sang làm việc tại 13 TTHTCĐ, Phòng đã tham mưu với UBND huyện cấp kinh phí hoạt động mỗi Trung tâm 3 triệu đồng/năm, công tác Xây dựng XHHT, Trung tâm học tập cộng đồng, PCGD được tập trung triển khai thực hiện tốt và đạt kết quả cao trên nhiều mặt. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp tiếp tục được nâng lên; công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được kết quả xuất sắc; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng PCGD. Hoạt động của các TTHTCĐ đã có những đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương. Góp phần ổn định chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở các địa phương; tuyên truyền và nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật của nhà nước; giúp người lao động được tiếp cận tri thức khoa học – kỹ thuật để áp dụng vào lao động sản xuất, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các TTHTCĐ toàn huyện năm qua đã tổ chức được 401 chuyên đề, 545 lớp cung cấp thông tin thời sự, chính sách, pháp luật, chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật, học nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống,… với 52430 lượt người tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác XDXHHT-TTHTCĐ, PCGD của huyện đã đạt được trong năm qua đồng thời đề nghị cần làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ là cán bộ lãnh đạo, giáo viên biệt phái các Trung tâm HTCĐ; định hướng xây dựng nguồn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, hướng dẫn viên tại các TTHTCĐ; làm tốt công tác kiểm tra đánh giá các TTHTCĐ,….

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận hội nghị, đ/c Bùi Huy Cường – UVBCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt các đồng chí trong Ban chỉ đạo XDXHHT - TTHTCĐ huyện và chủ trì hội nghị đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác XDXHHT - TTHTCĐ - PCGD năm học 2013-2014; đề ra các nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm, cần tập trung chỉ đạo, thí điểm các mô hình hoạt động mới, phấn đấu để công tác XDXHHT-TTHTCĐ, PCGD huyện Can Lộc trong năm học 2014-2015 đạt được thành tích cao nhất.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Cường – UVBCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tổng kết Hội nghị.

Anh Tuấn– Phòng GD&ĐT.