Huyện Can Lộc tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2016) và triển khai nhiệm vụ xây dựng XHHT năm học 2016-2017

Thứ bảy - 24/09/2016 21:28 - Lượt xem: 506
Ngày 22/9, Hội Khuyến học huyện và Phòng GD-ĐT tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, (02/10/1996-02/10/2016), 17 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Can Lộc và triển khai nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập năm học 2016-2017 .
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Thị Hồng - PCT Hội Khuyến học tỉnh, Nguyễn Như Dũng - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Quyết Tiến - Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Huy Cường - PCT UBND huyện, Hoàng Đình Trung - CT UBMTTQ huyện; nguyên lãnh đạo Hội KH qua các thời kỳ; Ban chỉ đạo xây dựng XHHT huyện; Hiệu trưởng các trường học và cán bộ Hội Khuyến học, Giám đốc TT HTCĐ các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT, HKH tỉnh trao Bằng của Trung ương
Sau khi Hội Khuyến học Việt Nam thành lập năm 1996, ngày  06/4/1999 UBND huyện Can Lộc đã có Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc thành lập Hội Khuyến học huyện Can Lộc. Trải qua 17 năm xây dựng và thành lập, Hội Khuyến học Can Lộc đã phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, phong trào khuyến học phủ kín địa bàn, đến từng gia đình, dòng họ, thôn xóm, khối phố, trường học, cơ quan. Có 23 Hội Khuyến học cơ sở, 279 chi hội với trên 38.750 hội viên, chiếm 29,7% dân số.
Là một huyện thuần nông, hoạt động khuyến học gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội; sự tài trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và con em xa quê nên quỹ khuyến học càng ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. 17 năm qua toàn huyện đã có  hơn 20 ngàn lượt học sinh và giáo viên được cấp học bổng, phát thưởng và hỗ trợ với số tiền gần 6 tỷ đồng. Nhiều chương trình học bổng tạo sức lan tỏa mạnh mẽ như: “Học bổng khuyến học Đất Hồng Lam”, “Học bổng cùng em đến trường”, “Học bổng Phạm Dương”, “Học bổng bà Nguyễn Thị Cẩn”, “Vì em hiếu học” của cụ Bùi Huy Huyên.... đã gây được không khí đề cao việc học, quý trọng tài năng, quan tâm chăm lo đến hoàn cảnh khó khăn, trẻ tàn tật, đưa đến cho các em thiếu may mắn chỗ dựa tinh thần để vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Kết quả những hoạt động của Hội KH Can Lộc đã góp phần thực hiện tốt xã hội hóa và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu của tỉnh. được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội tặng 15 Bằng khen và 6 cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng 3 Bằng khen.

Lãnh đạo huyện và Phòng GD-ĐT chụp ảnh lưu niệm  cùng cán bộ hội khuyến học Can Lộc
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển của Hội Khuyến học huyện 17 năm qua và triển khai nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập năm học 2016-2017.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Huy Cường - Phó CT UBND huyện đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND cảm ơn các đồng chí cán bộ Hội Khuyến học huyện qua các thời kỳ đã dày công vun đắp cho sự nghiệp “trồng người” và chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học đã đạt được trong thời gian qua. Góp phần cùng với ngành giáo dục đào tạo giữ vững là đơn vị dẫn đầu của tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân - Hội Khuyến học Can Lộc