Kim Lộc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Thứ hai - 03/10/2016 18:36 - Lượt xem: 402
Sáng ngày 02/10/2016, Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam và hưởng ứng Tuần Lễ học tập suốt đời, tại trường Tiểu học Kim Lộc, Đảng ủy – HĐND – UBND và Trung tâm học tập cộng đồng xã đã tổ chức phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển văn hoá đọc trong kỷ nguyên số”.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Hữu – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Đảng ủy viên - Phó CT UBND - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, cùng toàn thể các đồng chí Trưởng, phó các đoàn thể cấp xã; Bí thư, Thôn trưởng các thôn, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo Trường Mầm non, Tiểu học, cùng các em học sinh Trường tiểu học Kim Lộc.
          Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 do Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức đã được cả hệ thống chính trị xã Kim Lộc triển khai, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Mạnh khẳng định: “Việc đọc sách có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người. Cho dù là đọc sách in hay sách điện tử, thì mỗi người đều phải biết chọn lọc để tiếp thu, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam”.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do Trung tâm học tập cộng đồng xã Kim Lộc phát động là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời góp phần tổ chức, phát triển văn hóa đọc đồng bộ, rộng khắp trong toàn xã, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn nữa, thấm nhuần hơn nữa tư tưởng của Bác Hồ; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời./

Tác giả bài viết: Phan Văn Hiếu – Bí thư Đoàn xã Kim Lộc

Từ khóa: trung tâm