Lễ trao học bổng bà Nguyễn Thị Cẩn năm học 2015-2016

Thứ bảy - 04/06/2016 19:19 - Lượt xem: 952
Sáng nay 04/6/2016 Hội khuyến học – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc tổ chức lễ trao học bổng bà Nguyễn Thị Cẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong các trường TH, THCS, THPT trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự buổi lễ trao học bổng bà Nguyễn Thị Cẩn
Tham dự lễ trao tặng học bổng có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Cẩn nhà tài trợ; đ/c Hoàng Đình Trung – Chủ tịch UBMTTQ huyện; đ/c Nguễn Tiến Dũng – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Bùi Huy Cường – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Đình Sữu – P.Chủ tịch Hội khuyến học; Nhà giáo ưu tú Võ Đức Đại – HUV- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban thuộc UBND huyện; các đ/c Chuyên viên Phòng; cùng các Thầy, Cô giáo, các bậc phụ huynh và 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn toàn huyện.
Bà Nguyễn Thị Cẩn (có chồng là liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Viết Cẩn) ở khối 5, thị trấn Nghèn đã đến với các em học sinh nghèo vượt khó cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Số tiền học bổng này nhờ sự tài trợ của con trai bà là anh Nguyễn Viết Tuấn, một doanh nhân thành đạt tại TP Hồ Chí Minh luôn hướng về sự nghiệp giáo dục của quê hương; một phần do bà dành dụm đóng góp để chia sẻ bớt gánh nặng cho các em học sinh.
Được biết, từ năm học 2010 - 2011 đến nay, “Học bổng khuyến học bà Nguyễn Thị Cẩn” được trao đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Can Lộc, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
Năm học 2015-2016 gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn đã trao tặng 250 suất quà, trị giá mỗi suất là 400.000 đồng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đ/c Bùi Huy Cường -P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Bùi Huy Cường – UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đã ngày càng góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, con em quê hương xa quê. Mong rằng thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần chung vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Bà Nguyễn Thị Cẩn, trao học bổng cho các em
Với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn trong 5 năm qua gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn đã trao nhiều suất học bổng có giá trị, đã góp phần động viên các em về mặt tinh thần cũng như vật chất,  giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&DT