Ngành GDĐT Can Lộc tổ chức thành công giao lưu " Tuổi thơ khám phá"

Thứ tư - 13/04/2016 15:57 - Lượt xem: 1115
Tại trường Tiểu học Khánh Lộc và Xuân Lộc, Phòng GDĐT huyện Can Lộc vừa tổ chức giao lưu" Tuổi thơ khám phá" cho học sinh khối 4, 5.
Tại cụm Khánh Lộc có các trường; Tiểu học Kim Lộc, Nga Lộc, Phú Lộc, Phan Kính, Thanh Lộc, Yên Lộc, Vĩnh Lộc, Trường Lộc, Gia Hanh, Khánh Lộc, Vượng Lộc và Tiểu học Võ Liêm Sơn.
          Tại cụm  Xuân Lộc có các trường ; Tiểu học Xuân Lộc, Trung Lộc, Đồng Lộc, Thượng Lộc, Ngô Đức Kế, Bắc Nghèn, Phúc Lộc, Tùng Lộc, Tiến Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc và Tiểu học  Mỹ Lộc.
          Nội dung giao lưu gồm có 3 phần: Phần thi khởi động với thời gian tối đa  15 phút, các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp gép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời để được một bức tranh mới, sau đó cả nhóm thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh đó vào phiếu.
          Phần thi khám phá; trong thời gian 15 phút ban tổ chức đọc câu hỏi và các em học sinh trình bày kết quả trên bảng con .
          Phần thi chung sức; các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi vận động tập thể.
          Để tham dự giao lưu " Tuổi thơ khám phá" các trường đã có sự chuẩn bị khá công phu từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là các kiến thức cơ bản cho các em học sinh, do vậy hội thi đã thành công tốt đẹp.
          Sau một buổi tranh tài sôi nổi kết quả tại cụm thi Khánh Lộc, trường tiểu học Võ Liêm Sơn đạt giải nhất, trường tiểu học Khánh Lộc đạt giải nhì, trường tiểu học Vĩnh Lộc và Vượng Lộc đồng giải ba, trường tiểu học Phú Lộc, Nga Lộc và Phan Kính đạt giải khuyến khích.

Tại cụm thi  Xuân Lộc, trường tiểu học Ngô Đức Kế đạt giải nhất, Tiểu học Xuân Lộc đạt giải nhì, đồng giải ba tiểu học  Bắc Nghèn và  tiểu học Quang Lộc. Trường tiểu học Tiến Lộc, Mỹ Lộc và Phúc Lộc đạt giải khuyến khích.
          Cũng nhân dịp này Phòng GDĐT huyện Can Lộc đã trao 24 giải cá nhân cho 24 em có thành tích xuất sắc trong hội thi .

Tác giả bài viết: Việt Thắng- ĐPT TH Can Lộc